Skip to main content

Thương hiệu kẹo Starburst ra mắt quảng cáo video ‘best enjoyed vertically’

7 Tháng Bảy, 2020

Thương hiệu kẹo Starburst ra mắt quảng cáo video 'best enjoyed vertically'

Brief:

  • Starburst, thương hiệu kẹo có hương vị trái cây từ Công ty Mars, đã phát hành một loạt quảng cáo được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động. Quảng cáo mang tên “Best Enjoyed Vertically” tạm dịch “Thưởng thức tốt nhất theo chiều dọc” hỗ trợ cho việc ra mắt sản phẩm Starburst Swirlers, với thông điệp là “kẹo hình dọc” đầu tiên của thương hiệu này.
  • Các điểm video hiển thị các cảnh trông lạ thường, trừ khi chúng được xem theo chiều dọc, như trên màn hình điện thoại thông minh. Quảng cáo có tiêu đề “Salon” cho mọi người trải nghiệm hiệu ứng hấp dẫn kỳ lạ khi ở trong tiệm làm tóc, nhưng khi màn hình nghiêng 90 độ, video hiển nhiên là được xem theo chiều dọc.
  • Chiến dịch quảng cáo “Best Enjoyed Vertically” chạy trên YouTube, bao gồm thời lượng từ sáu giây đến 30 giây. Starburst cũng đăng một đoạn video hậu trường để cho thấy cảnh quảng cáo được quay trong bối cảnh nghiêng ở góc 90 độ.

Insight:

Chiến dịch vui nhộn của Starburst nhằm mục đích tiếp cận đối tượng trẻ có xu hướng ‘tiêu thụ’ video trên thiết bị di động thường xuyên hơn so với thế hệ cũ. Định dạng video dọc phù hợp với các tính năng nổi bật của sản phẩm mà thương hiệu này đang hướng tới.

Theo một nghiên cứu gần đây nhất của Qustodio, trẻ em từ 4 đến 15 tuổi cũng dành trung bình 85 phút mỗi ngày cho YouTube, khiến nền tảng video thuộc sở hữu của Google này trở nên phổ biến nhất trong nhóm đối tượng mà thương hiệu Starburst nhắm tới.

Advertisement

Chiến dịch của Starburst là một dấu hiệu mới về cách các thương hiệu đang thử nghiệm các định dạng video dọc để tiếp cận đối tượng mục tiêu trên thiết bị di động.

Chuỗi nhà hàng Taco Bell năm nay đã tạo ra một video dọc để mô phỏng lại sự xuất hiện của TikTok, ứng dụng video xã hội phổ biến nhất với thanh thiếu niên Mỹ.

Universal Music năm ngoái đã phát hành một video âm nhạc cho ca sĩ Post Malone bao gồm các video dọc được chia thành hai phần trên Spotify. Người dùng di động có thể xem các video riêng biệt theo trình tự, nhưng chúng cũng được đồng bộ hóa để hiển thị một câu chuyện liên tục khi người xem đặt hai điện thoại cạnh nhau.

Gần một phần ba (29%) người tiêu dùng sẵn sàng xem quảng cáo video khiến định dạng này trở nên phổ biến hơn, theo dữ liệu khảo sát từ công ty phần mềm marketing Smartly.io.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Tham khảo: mobilemarketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement