Skip to main content

Thương hiệu nào đang thống trị thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu?

26 Tháng Tám, 2020

Số liệu từ Counterpoint Research cho biết, Apple đã mở rộng sự thống trị của mình với 51,4% thị phần trong nửa đầu năm 2020, tăng 8,2 điểm phần trăm so với một năm trước.

Trong một báo cáo gần đây, trong nửa đầu năm nay, Apple tiếp tục thống trị thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu với 51,4% thị phần. Trong khi đó, Garmin Ltd., có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã tăng một bậc lên vị trí thứ hai với 9,4% thị phần, tăng 0,5 điểm phần trăm so với một năm trước.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies Co. cũng tăng một bậc, lên vị trí thứ ba với 8,3% thị phần, tăng 2,8 điểm phần trăm so với một năm trước đó.

Advertisement

Samsung Electronics đã tụt xuống vị trí thứ tư trên thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu trong khi các đối thủ của họ mở rộng sự hiện diện của họ trên thị trường đang phát triển nhanh chóng.

Số liệu từ công ty Counterpoint Research cho biết, về doanh thu, Samsung chiếm 7,2% thị phần trong sáu tháng đầu năm, giảm 2,1 điểm phần trăm so với một năm trước đó khi họ là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới.

Counterpoint Research cho biết: “Samsung đã phải đối mặt với một số khó khăn trong nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, việc ra mắt Galaxy Watch 3 trong nửa cuối năm có thể tăng nhu cầu người dùng đối với sản phẩm của “đại gia” công nghệ Hàn Quốc này.

Counterpoint Research cho biết, thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu đã chứng kiến mức tăng trưởng doanh thu 20% trong nửa đầu năm nay bất chấp đại dịch với lượng xuất xưởng đạt gần 42 triệu chiếc.

Advertisement

Apple Watch Series 5 là mẫu đồng hồ thông minh bán chạy nhất trong sáu tháng đầu năm, tiếp theo là Apple Watch Series 3 và Huawei Watch GT2. Theo Counterpoint Research, Galaxy Watch Active 2 của Samsung đứng thứ tư trên bảng xếp hạng bán chạy nhất.

Trước đó, Strategic Analytics dự đoán, thị trường đồng hồ thông minh sẽ tăng trưởng chậm lại trong quý II/2020 và phục hồi trong nửa cuối năm khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại.

Trong quý I/2020, 7,6 triệu chiếc Apple Watch đã được xuất xưởng, tăng 23% so với 6,2 triệu chiếc được xuất xưởng trong cùng thời điểm năm trước. Samsung đã xuất xưởng 1,9 triệu chiếc đồng hồ thông minh, trong khi đó, Garmin đã xuất xưởng 1,1 triệu chiếc.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement