Skip to main content

TikTok cho biết họ sẽ rời khỏi thị trường Hong Kong trong vòng vài ngày

7 Tháng Bảy, 2020

“Chúng tôi đã quyết định ngừng hoạt động tại thị trường Hong Kong”, một phát ngôn viên của TikTok cho biết.

TikTok sẽ rời khỏi thị trường Hong Kong trong vòng vài ngày, một phát ngôn viên trao đổi với Reuters vào cuối ngày 6.7, bên cạnh đó các công ty công nghệ khác bao gồm cả Facebook cũng đã bị đình chỉ để xử lý các yêu cầu của chính phủ đối với dữ liệu người dùng trong khu vực.

Ứng dụng video dạng ngắn thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc này đã đưa ra quyết định rời khỏi khu vực sau khi Trung Quốc thành lập một đạo luật an ninh quốc gia mới cho thành phố bán tự trị.

Advertisement

‘Trước những sự kiện gần đây, chúng tôi đã quyết định ngừng hoạt động của ứng dụng TikTok tại Hong Kong’, một phát ngôn viên của TikTok trả lời câu hỏi của Reuters về cam kết của họ với thị trường Hong Kong.

TikTok hiện đang được điều hành bởi cựu giám đốc của Walt Disney, Ông Kevin Mayer, người đã từng nói trước đây rằng dữ liệu người dùng của ứng dụng này không được lưu trữ ở Trung Quốc.

TikTok cũng đã nói trước đó rằng họ sẽ không tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào của chính phủ Trung Quốc về kiểm duyệt nội dung hoặc truy cập vào dữ liệu người dùng của TikTok, và cũng chưa bao giờ được yêu cầu làm như vậy.

Hong Kong là một thị trường nhỏ, hiện TikTok đang thua lỗ ở thị trường này, theo một nguồn tin cho biết. Tính đến tháng 8 năm 2019, TikTok đã thu hút được khoảng 150.000 người dùng ở Hong Kong.

Advertisement

Trên toàn cầu, TikTok đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần thông qua các cửa hàng ứng dụng Apple Store và Google Play tính đến quý 1 năm 2020, theo số liệu từ Sensor Tower.

Mặc dù hiện tại không có kế hoạch giới thiệu Douyin (phiên bản của TikTok tại thị trường Trung Quốc) cho thị trường Hong Kong, ứng dụng này vốn đã có một lượng người dùng khá lớn ở trung tâm tài chính châu Á khi rất nhiều người Trung Quốc đi du lịch và ở lại ở Hong Kong.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Advertisement

Tham khảo: CNBC

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement