Skip to main content

TikTok được định giá 50 tỷ USD sau vụ ‘nhập quốc tịch’ Mỹ

30 Tháng Bảy, 2020

Theo những nguồn tin thân cận cho biết, các nhà đầu tư của công ty mẹ TikTok, ByteDance đang định giá ứng dụng TikTok khoảng 50 tỷ USD.

Hiện một số nhà đầu tư tìm cách tiếp quản TikTok, tách ứng dụng này ra khỏi ByteDance và cho “nhập quốc tịch” Mỹ để gạt bỏ những ‘bê bối’ xung quanh mối liên hệ với chính trị Trung Quốc.

Mức giá trị ước tính trên của TikTok gấp 50 lần doanh thu dự kiến ​​năm 2020 của nền tảng video ngắn này, tức hiện khoảng 1 tỷ USD. Để so sánh, hiện Snapchat chỉ được định giá gấp 15 lần doanh thu dự kiến của ​​nó năm 2020, giá trị vào khoảng 33 tỷ USD, theo Refinitiv chia sẻ.

Advertisement

Mặc dù vậy chưa rõ liệu người sáng lập và CEO của ByteDance, Trương Nhất Minh có hài lòng với mức định giá này hay không. Một số nguồn tin cho biết các lãnh đạo của ByteDance gần đây từng thảo luận định giá cho TikTok hơn 50 tỷ USD.

Tất nhiên TikTok cũng đang phát triển nhanh chóng, kiếm được ngày càng nhiều tiền hơn từ quảng cáo. Đội ngũ quản lý của TikTok dự kiến có được doanh thu 6 tỷ USD vào năm 2021.

ByteDance là công ty mẹ sở hữu các ứng dụng khác bao gồm phiên bản tương tự TikTok của Trung Quốc là Douyin, đặt mục tiêu doanh thu cho năm 2020 vào khoảng 28 tỷ USD. Định giá của ByteDance đạt mức 140 tỷ USD vào đầu năm nay.

Nếu không thể đạt được thỏa thuận chuyển nhượng TikTok, ByteDance sẵn sàng cân nhắc việc dừng hoạt động ở Mỹ. Tuy nhiên, cũng không có gì đảm bảo ByteDance sẽ đồng ý với mức định giá trên.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

(Theo Reuters)

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement