Skip to main content

TikTok hứa góp 375 triệu USD để chống Covid-19

12 Tháng Tư, 2020

TikTok cam kết quyên góp khoảng 375 triệu USD để hỗ trợ ngành y tế, giáo dục và cộng đồng người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên khắp thế giới.

Sau Google, Facebook, Microsoft và hàng loạt hãng công nghệ cam kết gói hỗ trợ chống Covid-19. Mới đây, Alex Zhu, Chủ tịch của TikTok nói công ty cũng sẽ hỗ trợ thế giới chống lại dịch bệnh.

Cụ thể hãng sẽ dành khoảng 250 triệu USD để giúp các nhân viên y tế, tổ chức phi lợi nhuận, các chuyên gia sáng tạo. 25 triệu USD cho các hoạt động quảng cáo giúp cung cấp thông tin y tế quan trọng trên nền tảng này. 100 triệu USD khác trong gói hỗ trợ truyền thông dành cho doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Advertisement

Alex Zhu nói đây là thời điểm căng thẳng để chống dịch nhưng người dùng vẫn có thể giải trí trên mạng xã hội và lan toả những thông điệp ý nghĩa.

Nhiều cơ quan nhà nước, tổ chức cũng dùng TikTok để tuyên truyền về Covid-19. Ngày 17/3, WHO đã phát trực tiếp trên TikTok để chia sẻ thông tin cập nhật về virus corona kèm thông điệp kêu gọi mọi người ở nhà. Một tháng trước đó, mạng xã hội này cũng phát trực tiếp từng đêm để kêu gọi cộng đồng đoàn kết, cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

ByteDance, công ty mẹ của TikTok lần đầu tiên quyên tặng 200 triệu nhân dân tệ (28,4 triệu USD) cho quỹ Chữ thập đỏ Trung Quốc vào tháng 1 khi Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán. Công ty cũng thành lập một quỹ đặc biệt để hỗ trợ nhân viên y tế tuyến đầu. Tính đến giữa tháng 3, quỹ đã huy động được hơn 400 triệu nhân dân tệ.

Mặc dù phải đối mặt nhiều cáo buộc về vấn đề bảo mật, TikTok vẫn là một trong những mạng xã hội được người trẻ yêu thích nhất. Tháng 3 vừa rồi, ứng dụng này có 65 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu, theo báo cáo của SensorTower.

Advertisement

Hãy tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

 

Hà Anh | MarketingTrips

Theo SCMP

 

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement