Skip to main content

Toyota đầu tư 1.4 tỷ USD xây nhà máy sản xuất xe điện thứ 2 tại Mỹ

28 Tháng Tư, 2024

Hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản thông báo đầu tư 1,4 tỷ USD vào nhà máy của hãng ở bang Indiana (Mỹ) để bắt đầu sản xuất xe điện từ năm 2026.

Theo đó, đây là địa điểm sản xuất xe điện thứ 2 của Toyota tại Mỹ, sau nhà máy ở Kentucky. Công ty Nhật Bản sẽ tuyển dụng 340 nhân viên mới cho dự án sản xuất xe thể thao đa dụng (SUV) 3 hàng ghế chạy hoàn toàn bằng điện.

Hiện Toyota đang xây dựng nhà máy sản xuất pin điện mới ở North Carolina và đây sẽ là nơi cung cấp pin cho xe điện sản xuất tại Indiana.

Advertisement

Nhà máy của Toyota ở Kentucky dự kiến năm 2025 bắt đầu sản xuất một dòng xe SUV 3 hàng ghế khác với dòng xe ở Indiana.

Toyota đang mở rộng năng lực sản xuất xe điện tại Mỹ để các sản phẩm của hãng đáp ứng các điều kiện của chương trình tín dụng thuế quốc gia do chính quyền Tổng thống Joe Biden đưa ra gần đây.

Để đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng, các sản phẩm xe điện phải được sản xuất ở Bắc Mỹ. Điều kiện này được cho là đã thúc đẩy nhiều nhà sản xuất ô tô tăng cường đầu tư vào khu vực.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement