Trình duyệt Brave ra mắt công cụ tìm kiếm mới

Theo đó, các nhà sản xuất trình duyệt web Brave đang phát triển một công cụ tìm kiếm mới tập trung vào quyền riêng tư, lấy người dùng làm trọng tâm.

Brave, một nhà sản xuất trình duyệt web mã nguồn mở đang tung ra một công cụ tìm kiếm thay thế mới tập trung vào quyền riêng tư, công cụ này cung cấp các tùy chọn cho các kết quả tìm kiếm có quảng cáo và không có quảng cáo.

Sau khi Brave mua lại Tailcat, một công cụ tìm kiếm do một số cựu thành viên của Cliqz phát triển, công ty này giờ đây đã công bố sản phẩm sắp ra mắt của mình có tên gọi là Brave Search.

Brave Search được xem là “giải pháp thay thế hướng đến quyền riêng tư đầu tiên cho Google Tìm kiếm và Google Chrome trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn”.

DuckDuckGo là giải pháp thay thế thành công nhất cho Google vào thời điểm hiện tại, nhưng thứ mà công cụ này thiếu đó là trình duyệt web trên máy tính để bàn.

Mặc dù nó cung cấp một trình trên ứng dụng duyệt di động và công cụ tìm kiếm của nó có thể truy cập được từ mọi trình duyệt trên mọi thiết bị.

Công cụ tìm kiếm Tailcat sẽ trở thành nền tảng của Brave Search và sẽ được tích hợp vào trình duyệt Brave.

Hiện phía Brave chưa công bố ngày ra mắt chính thức cho Brave Search do đó những người đăng ký danh sách gửi thư về ứng dụng sẽ là người đầu tiên sử dụng công cụ tìm kiếm mới này khi nó sẵn sàng để thử nghiệm.

Trong một thông cáo báo chí, Brave giải thích công cụ tìm kiếm của nó khác với các công cụ tìm kiếm được phát triển bởi “Big Tech”:

“Về cơ bản, gần như tất cả các công cụ tìm kiếm ngày nay đều được xây dựng bởi hoặc dựa vào kết quả từ các Big Tech (Google, Facebook, Amazon…)

Ngược lại, công cụ tìm kiếm của Tailcat được xây dựng dựa trên một chỉ mục hoàn toàn độc lập, có khả năng cung cấp nội dung chất lượng mà mọi người mong đợi, nhưng không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của họ.

Tailcat không thu thập địa chỉ IP hoặc sử dụng thông tin nhận dạng cá nhân để cải thiện kết quả tìm kiếm ”.

Người dùng trên toàn cầu đang bắt đầu quan tâm hơn đến quyền riêng tư của họ trên mạng. Trình duyệt web hướng đến quyền riêng tư của Brave đã tăng từ 11 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) lên mức 25 triệu.

DuckDuckGo cũng đang chứng kiến mức tăng trưởng kỷ lục của mình, đạt 100 triệu lượt tìm kiếm hàng ngày vào tháng 1 đồng thời vượt qua Bing để trở thành công cụ tìm kiếm di động đứng thứ 2 ở thị trường Mỹ.

Một điều khác có thể khiến Brave Search trở nên khác biệt so với các công cụ tìm kiếm thay thế khác là tiềm năng cho trải nghiệm tìm kiếm cao cấp và không có quảng cáo.

Công ty này còn cho biết họ đang xem xét cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí cho công cụ tìm kiếm của mình. Phiên bản miễn phí sẽ được hỗ trợ với nền tảng quảng cáo Brave Ads dựa trên quyền riêng tư.

“Chúng tôi hiện đang suy nghĩ về các trải nghiệm tìm kiếm khác nhau để cung cấp cho người dùng của mình.

Mặc dù có một số nhóm người dùng từ lâu đã rất yêu thích trải nghiệm tìm kiếm không có quảng cáo, nhưng những người khác lại thích mô hình miễn phí, có quảng cáo. Chúng tôi nghĩ rằng việc đưa ra một sự lựa chọn là cách làm tốt nhất ”.

Brave Search sẽ hoạt động liền mạch với trình duyệt Brave.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Trà Nguyễn | MarketingTrips 

Được tài trợ