Twitter và NBCUniversal hướng tới hợp tác để sản xuất ‘Premium Social Content’

Theo đó, Twitter và NBCUniversal đang khám phá những cách mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Premium Social Content (nội dung cao cấp trên các mạng xã hội, có thể sẽ được tính phí khi đọc).

Tóm tắt:

  • NBCUniversal, nhà xuất bản toàn cầu đang sở hữu các kênh đắt giá như CNBC, NBC News, Olympic Channel… và Twitter đã ký một thỏa thuận mới trong nhiều năm sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ hiện có của họ trong các lĩnh vực bao gồm bán quảng cáo toàn cầu và nội dung định dạng cao cấp (premium content), theo một thông cáo báo chí cho biết.
  • Twitter hiện sẽ cung cấp hỗ trợ bán hàng cho các đối tác quảng cáo của NBCUniversal ở cấp độ toàn cầu, quốc gia và cả địa phương. NBCUniversal sẽ tăng cường hỗ trợ cho Twitter khoảng hơn 30 sự kiện trực tiếp sắp tới, bao gồm Golden Globes, E! People’s Choice Awards và Macy’s Thanksgiving Day Paradecy.
  • Mặc dù hai công ty này đã làm việc cùng nhau từ năm 2013, nhưng tin tức này đánh dấu sự mở rộng đáng chú ý hơn của sự hợp tác của họ. Nó xuất hiện khi người tiêu dùng đang sử dụng phương tiện truyền thông mạng xã hội thường xuyên hơn để cập nhật các sự kiện hiện tại và giải trí.

Cụ thể:

NBCUniversal và Twitter đang mở rộng đáng kể mối quan hệ đối tác của họ khi đại dịch thúc đẩy các nhà xuất bản (publishers) và nền tảng (platforms) giống nhau phải điều chỉnh nội dung và chiến lược để bán quảng cáo.

Mọi người đã đổ xô vào mạng xã hội ngày càng nhiều kể từ khi cuộc khủng hoảng Covid-19 đã đóng cửa một phần lớn xã hội vào tháng 3 năm ngoái, với nhiều người tương tác hơn với các định dạng như video phát trực tiếp.

Là một phần của thỏa thuận mới, NBCUniversal nhằm mục đích tận dụng tốt hơn các chiến thuật nhắm mục tiêu nâng cao của Twitter, các định dạng quảng cáo trên thiết bị di động và các công cụ quản lý chiến dịch ở quy mô toàn cầu.

Khi kết hợp cùng nhau, công ty này tìm cách điều chỉnh nhiều trải nghiệm quảng cáo hơn dựa trên những gì đang thịnh hành trên Twitter để tiếp cận tốt hơn với văn hóa, bao gồm thông qua các định dạng như ‘thể thao nổi bật được tài trợ’, ‘phát trực tiếp’, ‘tiệc xem chung’ và bình chọn của người hâm mộ.

Bà Maggie McLean Suniewick, chủ tịch phát triển kinh doanh và quan hệ đối tác tại NBCUniversal cho biết trong một tuyên bố với báo chí:

“Khi người tiêu dùng ngày càng gia tăng việc truy cập vào các nền tảng số như Twitter, chúng tôi sẽ tiếp tục những cách mà người xem có thể tìm thấy NBCUniversal đúng lúc cùng với những nội dung chất lượng cao”.

Sự hợp tác của NBCUniversal với Twitter đã mang lại sự tương tác ngoài sức tưởng tượng, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch. Số lượt xem toàn cầu trên các video được chia sẻ trên Twitter của NBCUniveral đã tăng trung bình 26% vào năm ngoái, trong khi số lượng các chiến dịch do các thương hiệu thực hiện đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

NBCUniversal đang mở rộng ra ngoài các phương tiện truyền thống theo những cách khác. Vào ngày 25/1, WWE (công ty chuyên về giải trí và truyền thông tích hợp của Mỹ) đã ký một thỏa thuận nhiều năm biến dịch vụ đăng ký Peacock non trẻ của NBC trở thành máy chủ phát trực tuyến độc quyền của mạng lưới WWE ở Mỹ.

Cuối năm ngoái, NBCUniversal và Twitter đã mở rộng mối quan hệ xung quanh thế vận hội bao gồm chương trình phát trực tiếp, nội dung trò chơi và thời gian thực nổi bật.

Twitter đang phát triển tham vọng video của mình khi phương tiện này tạo ra một cơn gió lớn cho các công ty truyền thông xã hội.

Theo một phân tích gần đây của Socialbakers, chi tiêu toàn cầu cho quảng cáo trên mạng xã hội đã tăng vọt 50,3% trong thời gian cao điểm của mùa lễ năm 2020 so với thời điểm cách đây một năm, với các hình thức như phát trực tiếp đang thu hút sự chú ý của các nhà marketers hơn bao giờ hết.

Các bài đăng video được chia sẻ lên Twitter đã tăng 26,7% trong quý 4 so với quý trước, công ty này cho biết trong một phân tích dữ liệu nền tảng của mình.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Đan Linh | MarketingTrips