Skip to main content

Uniqlo đóng cửa hàng lớn nhất tại Hàn Quốc vì thua lỗ

6 Tháng Mười Hai, 2020

Trên website của mình bằng tiếng Hàn, Uniqlo mới đây cho biết cửa hàng chiến lược toàn cầu của hãng này ở khu Myeongdong, trung tâm Seoul, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31/1/2021.

Nhà bán lẻ (Retail) thời trang Uniqlo đến từ Nhật Bản thông báo sẽ đóng cửa hàng tại Myeongdong – khu mua sắm nổi tiếng của Seoul- vào tháng tới, sau khi doanh số bán hàng giảm mạnh do đợt bùng phát dịch COVID-19 mới và tranh chấp thương mại giữa Seoul và Tokyo.

Trên website của mình bằng tiếng Hàn, Uniqlo mới đây cho biết cửa hàng chiến lược toàn cầu của hãng này ở khu Myeongdong, trung tâm Seoul, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31/1/2021. Cửa hàng này là cửa hàng lớn thứ hai trên thế giới sau cửa hàng ở New York.

Advertisement

Việc đóng cửa cửa hàng này diễn ra giữa bối cảnh dịch COVID-19 làm tăng sức hấp dẫn của các hoạt động mua sắm trực tuyến và doanh số bán hàng của Uniqlo bị ảnh hưởng bởi căng thẳng thương mại giữa hai nước trước đó.

Lợi nhuận của tập đoàn sở hữu thương hiệu Uniqlo giảm mạnh

Fast Retailing Co., công ty mẹ của Uniqlo, đã lỗ 88,3 tỷ won (81,3 triệu USD) trong giai đoạn từ tháng 9/2019 đến tháng 8/2020.

Doanh số bán hàng của Uniqlo tại Hàn Quốc giảm mạnh khi người tiêu dùng Hàn Quốc tẩy chay các sản phẩm Nhật Bản kể từ tháng 7/2019 để phản đối việc hạn chế xuất khẩu một số nguyên liệu công nghiệp quan trọng của Nhật Bản sang Hàn Quốc.

Các biện pháp hạn chế thương mại này được áp đặt sau khi Tòa án Hàn Quốc năm 2018 yêu cầu các công ty Nhật Bản bồi thường cho các nạn nhân Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động trong thời chiến.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement