Skip to main content

Ví điện tử của Shopee thắng lớn so với đối thủ tại thị trường Indonesia

5 Tháng Chín, 2020

ShopeePay, dịch vụ ví điện tử trong ứng dụng (in-app) chính thức của Shopee đã hoạt động vượt trội so với các nền tảng cạnh tranh trong ba tháng qua, trích dẫn theo một cuộc khảo sát gần đây từ công ty tư vấn MarkPlus.

Theo một nghiên cứu được thực hiện từ 502 người dùng điện thoại thông minh, ShopeePay đã chiếm được 26% thị trường ví điện tử của Indonesia khi Covid-19 thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng trên các nền tảng thương mại điện tử.

Shopee vượt trội hơn so với các công ty như Ovo (liên kết với Grab) (24%), GoPay của Gojek (23%), Dana (19%) và LinkAja (8%).

Advertisement

Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng cho thấy trung bình mọi người chi tiêu nhiều hơn với ShopeePay. Giá trị giao dịch trung bình trên ShopeePay là 149.000 rupiah (10,07 USD), trong khi mọi người chi 134.000 rupiah (9,05 USD) trên Ovo, Dana và LinkAja, 109.000 (7,36 USD) là giá trị giao dịch trung bình trên GoPay.

“Người được hỏi cho biết ShopeePay giảm giá hấp dẫn hơn các ví điện tử khác. Nó cũng được coi là dễ sử dụng nhất”, Ông Rhesa Dwi Prabowo, người đứng đầu ngành công nghệ cao, bất động sản và hàng tiêu dùng của MarkPlus, cho biết.

Sự phát triển này theo sau gã khổng lồ internet Đông Nam Á là Sea, nhà điều hành Shopee, tăng gần gấp đôi doanh thu quý 2 lên 1,29 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái nhờ sự tăng trưởng liên tục của mảng thương mại điện tử.

Theo báo cáo thu nhập gần đây nhất của Sea, Shopee có thể ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 187,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 510,6 triệu USD.

Advertisement

Đồng thời, công ty cũng cho biết đơn vị dịch vụ tài chính kỹ thuật số SeaMoney của họ cũng đã nhận thấy sự chấp nhận ngày càng tăng của người tiêu dùng khi họ nhận thấy sự tích hợp sâu hơn với Shopee.

Các dịch vụ hoạt động dưới SeaMoney bao gồm ShopeePay, ShopeePayLater và AirPay, cùng các thương hiệu khác.

Sea cho biết tổng khối lượng thanh toán cho SeaMoney vượt 1,6 tỷ USD trong quý 2 năm 2020. Công ty cũng lưu ý rằng hơn 45% tổng đơn đặt hàng của Shopee tại Indonesia, thị trường lớn nhất của nền tảng mua sắm trực tuyến, được thanh toán bằng SeaMoney.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Cathy Nhung | MarketingTrips 

Theo TechInAsia

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement