Skip to main content

VNG mở trung tâm dữ liệu (Data Center) tại Thái Lan

25 Tháng Sáu, 2024

Ngày 24/6, GreenNode, đơn vị kinh doanh mảng AI Cloud thuộc VNG công bố chính thức khai trương trung tâm xử lý dữ liệu AI quy mô lớn tại Bangkok, Thái Lan. Doanh nghiệp cho biết đây là một trong những hạ tầng AI Cloud quy mô lớn đầu tiên của Đông Nam Á, do đội ngũ GreenNode tự vận hành.

Ông Dennis Ang, Giám đốc kinh doanh cấp cao Nvidia khu vực châu Á, Australia và New Zealand nhấn mạnh, để có thể đón đầu làn sóng GenAI hiện nay, các công ty cần hai yếu tố: Thứ nhất là trung tâm dữ liệu AI và thứ hai là nhà máy AI. Đây là hai mảng việc hiện nay Nvidia đang hợp tác với VNG.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lionel Yeo – CEO ST Telemedia Global Data Centres Đông Nam Á đưa dự báo: “Trong vòng 4 năm tới, đầu tư vào AI sẽ tăng lên đáng kể, trong đó khoảng 30% là từ khu vực châu Á. Khu vực này đang trở nên rất sôi động”.

Advertisement

Theo GreenNode, doanh nghiệp hướng tới cung cấp cơ sở hạ tầng cao cấp và giải pháp về AI cho khách hàng, triển khai hạ tầng AI với công suất 20MW chuyên dụng, được trang bị hạ tầng mạng InfiniBand thế hệ mới với băng thông giữa các máy chủ GreenNode lên đến 3,2Tbps và nền tảng lưu trữ quy mô lớn.

GreenNode sẽ cung cấp danh mục sản phẩm gồm ba nhóm chính: Máy chủ GPU trực tiếp (Bare Metal GPU) với hàng ngàn chip H100 Tensore Core GPUs, dịch vụ hỗ trợ các tính năng của nền tảng máy học (ML Platform) và nhà máy AI (AI factory) của Nvidia. GreenNode nói ngoài cung cấp hạ tầng, họ cũng tự xây dựng mô hình, tận dụng chuyên môn và kinh nghiệm để hỗ trợ các startup phát triển.

“Cột mốc này đã mang lại những tín hiệu tích cực cả trên phương diện công nghệ và kinh doanh, khi từ khái niệm đã được triển khai vào thực tế chỉ trong một thời gian ngắn. Đây mới là bước đầu tiên và chúng tôi cam kết đầu tư lâu dài với mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp AI Cloud hàng đầu tại Đông Nam Á”, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc VNG Lê Hồng Minh nhấn mạnh.

VNG cho biết GreenNode đã giành được hàng triệu USD từ các hợp đồng cung cấp cơ sở hạ tầng AI và các giải pháp AI cho khách hàng trên toàn thế giới.

Advertisement

“Với hàng ngàn chip GPU từ Nvidia cũng như trung tâm dữ liệu, GreenNode hướng tới việc trở thành một lựa chọn cho khách hàng toàn cầu. Dù vậy, chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm như đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho R&D”, ông Nguyễn Lê Thành, CEO GreenNode & VNG Digital Business chia sẻ.

Tại cuộc họp thường niên vừa qua, ông Lê Hồng Minh nhấn mạnh ba mũi nhọn chiến lược tạo nên đà tăng trưởng mới cho công ty trong những năm tới sẽ là: AI, global (Toàn cầu) và platforms (nền tảng).

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips vớfi chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement