Skip to main content

‘Welcome Back’: Chiến dịch Marketing mới nhất của McDonald’s có gì đặc biệt

19 Tháng Bảy, 2020

McDonald’s vừa ra mắt chiến dịch marketing mới nhằm đánh dấu việc mở lại các nhà hàng của mình sau khoảng thời gian ngắn ‘im lặng’ vì Covid-19.

'Welcome Back': Chiến dịch Marketing mới nhất của McDonald’s có gì đặc biệt

Chiến dịch mang tên ‘Welcome Back’ hay ‘Chào mừng quay trở lại’, được thực hiện bởi Leo Burnett London với mục tiêu chính là cho mọi người thấy được cảnh vui vẻ và hạnh phúc của khách hàng khi ăn McDonald’s lần đầu tiên kể từ khi nhà hàng mở cửa trở lại.

Mở đầu với hình ảnh một cô bé đang hồi hộp ấn vào cửa liên tục để chờ McDelivery (Dịch vụ giao hàng của McDonald’s) của mình đến, quảng cáo cho thấy một loạt người ăn McDonald’s của họ cho dù nhận được thông qua takeaway hoặc giao hàng, đến âm thanh của bài hát ‘Return of the Mack’ được thể hiện bởi Mark Morrison.

Advertisement

Đoạn quảng cáo kết thúc với hình ảnh một người phụ nữ tuyên bố là ‘tôi rất hạnh phúc khi tôi sắp tận hưởng một chiếc bánh Big Mac”.

Ra mắt hôm 17 tháng 7, chiến dịch đã chạy trên TV, Out of Home, Social Media và cả Radio trong 6 tuần kể từ ngày phát hành.

VP of Food and Marketing của McDonald UK và Ireland, Bà Michelle Graham-Clare cho biết: “Nghĩ lại từ đầu năm, chúng tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được việc cần phải đóng cửa tất cả các nhà hàng của mình, dừng mọi hoạt động marketing và rơi vào trạng thái im lặng”.

“Sự quay trở lại của các chiến dịch quảng cáo mang tầm quốc gia, kỷ niệm những nghi thức và khoảnh khắc khách hàng của chúng tôi đã trải qua bốn tháng và nói với chúng tôi rằng họ nhớ chúng tôi.

Advertisement

Thật tuyệt vời khi có thể trở lại với sự hiểu biết về những cách nhỏ mà khách hàng của chúng tôi thưởng thức những món ăn của chúng tôi theo những cách khác nhau”.

McDonald’s đóng cửa tất cả các nhà hàng của mình vào tháng 3 do đại dịch Covid-19 nhưng đang dần mở cửa trở lại. Công ty đã khởi động lại hoạt động giao hàng và lái xe vào giữa tháng Năm.

Mặc dù hiện vẫn giảm giờ phục vụ và thực đơn nhưng họ vẫn đang cố gắng hết sức để phục vụ nhu cầu tăng cao từ phía khách hàng của họ.

Bà Graham-Clare cho biết thêm: “Các đội nhóm của nhà hàng và nhượng quyền thương mại của chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi để trở lại với cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động và tôi rất vui mừng khi chứng kiến được niềm vui của những khoảnh này”.

Advertisement

Phát biểu tháng trước, về việc bổ nhiệm một CMO toàn cầu mới, Giám đốc điều hành của McDonald’s, Ông Chris Kempczinski lưu ý tầm quan trọng của marketing khi thương hiệu cần phục hồi từ việc đóng cửa các cửa hàng của mình.

Ông nói: “Khi chúng tôi ‘đứng dậy’ từ sau đại dịch toàn cầu này, người tiêu dùng tin tưởng vào thương hiệu McDonald’s và các chương trình marketing hấp dẫn ở mọi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động sẽ là yếu tố rất quan trọng để thiết lập lại các động lực kinh doanh mạnh mẽ”.

* Lưu ý: Vì lý do Video của chiến dịch hiện không có sẵn ở Việt Nam nên MarketingTrips không thể trích dẫn vào chiến dịch lần này!

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement