Skip to main content

Youtube đang thử nghiệm định dạng video ngắn trước ‘mối đe doạ’ từ TikTok

5 Tháng Bảy, 2020

Trước những sự tăng trưởng thần tốc từ TikTok, gần đây nhất phía Youtube cho biết đang thử nghiệm định dạng video ngắn nhằm mục tiêu ngặn chặn những mối đe doạ tiềm ẩn từ TikTok.

Youtube đang thử nghiệm định dạng video ngắn trước 'mối đe doạ' từ TikTok

Brief:

  • YouTube tuần này đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng ứng dụng cho phép người dùng di động ghi và chia sẻ các video ngắn, một tính năng viral chính của đối thủ TikTok. Nền tảng chia sẻ video do Google sở hữu này đã công bố thử nghiệm này.
  • Những người tham gia thử nghiệm tính năng này trên YouTube sẽ thấy tùy chọn “tạo video” cho phép họ chạm để quay một loạt clip với thời gian tối đa kết hợp là 15 giây, (cùng thời lượng với video TikTok). Những người muốn chia sẻ video dài hơn trên YouTube có thể tải chúng lên từ thư viện phương tiện điện thoại của họ thay vì ghi bằng ứng dụng.
  • YouTube đang thử nghiệm tính năng này trong ứng dụng Android và iOS với một nhóm nhỏ người để thu thập phản hồi, Phía Youtube cho biết.

Insight:

Vẫn còn quá sớm để nói thử nghiệm tính năng chia sẻ video ngắn của YouTube sẽ ảnh hưởng đến những người làm marketing như thế nào, mặc dù nền tảng chia sẻ video là một trong những phương tiện truyền thông quan trọng cho các nhà quảng cáo.

Doanh số quảng cáo của YouTube tăng 33% lên 4 tỷ USD trong quý 1 so với một năm trước, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Advertisement

Nếu YouTube tiếp tục giới thiệu tính năng video ngắn, thì nó có khả năng tạo ra một kênh truyền thông hấp dẫn khác để các nhà quảng cáo tiếp cận các phân khúc trên các nhóm đối tượng khác nhau của nền tảng này.

Với thử nghiệm video ngắn, YouTube trở thành công ty mới nhất thử nghiệm tính năng tương tự TikTok. Instagram thuộc sở hữu của Facebook trong tuần này cũng đã mở rộng ‘bản sao TikTok’ có tên là “Reels” sang thị trường Pháp và Đức (Theo AdWeek).

Việc mở rộng diễn ra sau khi Instagram bắt đầu thử nghiệm tính năng ở Brazil vào năm ngoái. Facebook trước đó cũng ra mắt một ứng dụng có tên Lasso tập trung vào nội dung video dạng ngắn.

Những nỗ lực này của các ‘đại gia’ truyền thông kỹ thuật số cũng cho thấy những mối nguy không hề nhỏ đối với các Startup nhỏ, những đơn vị muốn gia nhập thị thường tỉ đô này.

Advertisement

Đặc biệt những thay đổi này nằm trong bối cảnh sự suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra, làm giảm 3% chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu trong năm nay theo dự báo của WPP (Đơn vị chủ quản của GroupM).

TikTok có sự tăng tốc đột biến trong vài năm qua, gần đây ứng dụng này đã vượt mốc 2 tỷ lượt tải xuống. Đặc biệt sự tăng tốc này diễn ra mạnh trong giai đoạn lệnh đóng cửa được ban hành.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Advertisement

Tham khảo: TechCrunch/Youtube

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement