Skip to main content

YouTube hỗ trợ 100 triệu USD cho người sáng tạo da màu

15 Tháng Sáu, 2020

CEO Susan Wojcicki tuyên bố YouTube đang tạo ra một quỹ trị giá 100 triệu USD để mở rộng và phát huy ‘tiếng nói’ của những người sáng tạo (creator) da màu trên nền tảng này.

Vị CEO Wojcicki đã đưa ra thông báo trong bản cập nhật mới nhất của cô về các chính sách ưu tiên của công ty dành cho người sáng tạo và người dùng.

Quỹ mới này sẽ nhằm nâng cao và phát huy ‘tiếng nói’ giúp hỗ trợ cộng đồng người da màu.

Advertisement

Kênh Spotlight của Youtube sẽ thường xuyên đăng tải các nội dung về các vấn đề công bằng chủng tộc, lên tiếng cho cộng đồng người da màu về các vấn đề như nội dung mang tính lịch sử, video mang tính giáo dục và đưa tin về các cuộc biểu tình đang diễn ra.

YouTube cũng thường xuyên kiểm tra các chính sách của mình hoạt động như thế nào đối với mọi người dùng, đặc biệt là với cộng đồng người da màu, với mục tiêu đảm bảo những người sáng tạo da màu trên nền tảng này có thể chia sẻ những câu chuyện của họ mà không phải bị ngăn chặn bởi bất cứ điều gì.

Cũng liên quan đến chủ đề này, CEO này cũng tuyên bố rằng YouTube đã xóa hơn 100.000 video và 100 triệu bình luận vì những lý do liên quan đến nạn phân biệt chủng tộc chỉ trong quý đầu tiên của năm 2020. Ngay cả trước khi cuộc biểu tình về nạn phân biệt chủng tộc được bắt đầu diễn ra ở Mỹ.

Vị CEO này viết: “Tôi đã cam kết rằng tôi sẽ luôn lắng nghe những cộng sự da màu tại YouTube, tới những người sáng tạo da màu, cho các nghệ sĩ da màu, cho các nhà lãnh đạo trong cộng đồng người da màu và cho những người dùng da màu là chúng tôi sẽ điều chỉnh YouTube mỗi ngày để hỗ trợ và bảo vệ họ”.

Advertisement

“Có nhiều việc phải làm để thúc đẩy sự công bằng chủng tộc trong dài hạn và những nỗ lực này chúng tôi sẽ tiếp tục trong những tháng và năm tới”.

CEO Youtube nói thêm: “Chúng tôi đã vô cùng đau buồn vì cộng đồng người da màu đã phải chịu đựng nhiều hành động vô nghĩa của nhóm khủng bố chủng tộc và bạo lực. Chúng ta biết rằng đối với nhiều người, những bi kịch như thế này là một lời nhắc nhở dai dẳng về tác hại do nạn phân biệt chủng tộc gây ra”. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ các bạn.

Tại YouTube, chúng tôi tin rằng người da màu đáng được sống và tất cả chúng ta cần phải làm nhiều hơn để loại bỏ nạn phân biệt chủng tộc này.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

 

Theo Hà Anh | MarketingTrips via wersm

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement