Skip to main content

Youtube: Nhiều video của Sơn Tùng MTP ‘Trending’ ở nhiều quốc gia

16 Tháng Bảy, 2020

Chỉ cần hơn chục nghìn lượt xem, một video đã có thể lọt top trending YouTube tại nhiều quốc gia khác. Việc Sơn Tùng “đạt kỷ lục” về trending không phải là một phép màu.

Ngày 6/7, tài khoản Facebook của Sơn Tùng MTP đăng tải hình ảnh với nội dung là những kỷ lục mà MV Có Chắc Yêu Là Đây lập được trên nền tảng YouTube.

Theo đó, MV mới nhất của Sơn Tùng đạt top 1 trending tại Việt Nam, top 2 tại Nhật Bản, top 5 tại Phần Lan, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ và Canada. Điều này là nhờ công lớn từ cộng đồng fan hâm mộ của Sơn Tùng với những chiến dịch kêu gọi “cày view” diễn ra rầm rộ trên mạng xã hội.

Advertisement

Tuy lọt top trending tại Hàn Quốc nhưng nhiều bình luận của người xem “xứ kim chi” tỏ ra lạ lẫm với cái tên Sơn Tùng. “Đây là ca sĩ nào mà lọt vào top trending Hàn Quốc vậy?”, một tài khoản YouTube bình luận.

Mặc khác, một số tài khoản người Hàn cho rằng fan hâm mộ Sơn Tùng đã giả VPN từ Việt Nam sang Hàn Quốc để cày view cho thần tượng.

Cách làm này từng được Justin Bieber hướng dẫn fan hâm mộ thực hiện đầu năm 2020 và nhận sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng. Tuy vậy, không cần fake VPN, MV Sơn Tùng vẫn có thể lọt vào top trending âm nhạc của nhiều quốc gia bởi điều đó rất dễ đạt được.

Cùng với MV 26 triệu lượt xem của Sơn Tùng, sản phẩm BigCityBoy của Binz và Touliver cũng đang lọt top trending âm nhạc tại Canada chỉ với 6 triệu lượt xem.

Advertisement

“Dễ thấy các quốc gia Sơn Tùng đứng top trending đều là nơi người Việt sinh sống nhiều, chẳng hạn Nhật, Singapore và cả Hàn Quốc. Việc ủng hộ sản phẩm của nghệ sĩ trong nước là điều dễ hiểu”, H. T, chủ nhân của nhiều ca khúc hit tại Việt Nam nhận định.

Bên cạnh đó, Nhật Nguyễn, người sở hữu một số kênh YouTube cho biết tại Canada, Mỹ, Nhật… MV của Sơn Tùng chỉ đứng top trending mục âm nhạc thay vì thẻ thịnh hành (Trending). Cách tính thứ hạng của Sơn Tùng giúp MV Có Chắc Yêu Là Đây có thêm lợi thế về số liệu, chiến tích.

“Thực tế tại các quốc gia khác, YouTube không phải nền tảng để nghe nhạc. Đó chỉ là nền tảng để xem video, trailer… Ví dụ, tại Hàn Quốc, nền tảng chính được dùng để nghe nhạc là MelOn, Genie, Bugs, Flo hay Naver. Ở Mỹ, các nền tảng nghe nhạc như iTunes, Spotify đều vắng bóng Sơn Tùng”, nhạc sĩ H. T. cho biết.

Bên cạnh đó, việc lọt top trending nước ngoài được giới làm YouTube cho rằng không quá khó. “Chỉ cần có hơn 10.000 lượt xem là một MV đã có thể góp mặt vào top thịnh hành tại một số quốc gia.

Advertisement

Trong thẻ thịnh hành YouTube tại Đài Loan, một video đăng tải một ngày với 29.000 lượt xem đã có thể lọt top 10 trending”, ông Nhật nói thêm.

Vì vậy, việc Sơn Tùng xuất hiện trong top trending âm nhạc của một nền tảng video tại nhiều quốc gia không phải là thành tích quá nổi bật.

“Việc người hâm mộ cày view cho thần tượng không phải chuyện quá mới. Tuy vậy, cày view trên nền tảng không có người cày thì việc MV của Sơn Tùng lọt top trending tại nhiều nước là điều dễ hiểu”, nhạc sĩ H. T. kết luận.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Hà Anh | MarketingTrips 

Theo Zing

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement