5 mẹo và thủ thuật để cải thiện sức mạnh và giá trị thương hiệu của bạn

Đây là lý do tại sao có một thương hiệu mạnh lại quan trọng hơn bao giờ hết.

Chỉ có lợi thế cạnh tranh trong kỷ nguyên Covid-19 là chưa đủ. Marketing phải thích ứng với những điều ‘bình thường mới’, và việc tạo ra một thương hiệu mạnh và đích thực sẽ giúp ích cho quá trình này.

Xây dựng thương hiệu là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ, nhưng lợi ích của nó rất đáng để nỗ lực.

Các đặc quyền của việc xây dựng thương hiệu có ở cả khía cạnh nội bộ lẫn người tiêu dùng của doanh nghiệp bạn.

Dưới đây là danh sách nhanh những gì bạn có thể mong đợi từ việc duy trì một thương hiệu mạnh:

  • Trải nghiệm tuyển dụng nhân viên tốt hơn: Theo hơn 70% các nhà lãnh đạo tuyển dụng được khảo sát từ khắp nơi trên thế giới, thương hiệu của nhà tuyển dụng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tuyển dụng. Không nhiều người tìm việc sẽ cân nhắc việc nộp đơn vào một công ty có tiếng xấu.
  • Khả năng tăng lợi nhuận: Người tiêu dùng thường sẵn sàng trả giá cao cho các sản phẩm từ các thương hiệu mà họ tin tưởng và đánh giá cao. Hình thức nhạy cảm về giá này là một thước đo quan trọng cho sức mạnh thương hiệu. Nó cũng giúp bạn có thể cải thiện tỷ suất lợi nhuận của mình.
  • Nhiều khách hàng trung thành hơn: Một thương hiệu mạnh không chỉ thu hút những người tiêu dùng sẵn sàng chấp nhận mức giá cao hơn mà còn cả những người sẽ tiếp tục quay lại nhiều hơn nữa. Hơn 40% người tiêu dùng cho biết tính nhất quán của thương hiệu là yếu tố quyết định khi quyết định xem họ có phải là khách hàng trung thành hay không.
  • Một mạng lưới an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế: Một thương hiệu mạnh có lợi thế cạnh tranh sẽ được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh yếu hơn. Cổ đông cũng có thể đánh giá cao tiềm năng của thương hiệu hơn. Do đó, việc xây dựng thương hiệu tốt có thể bảo vệ một công ty khỏi những tác động tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng như Covid-19.
  • Đủ tài sản thương hiệu để tồn tại trước báo chí xấu: Việc vô ý vi phạm quan hệ công chúng thường phổ biến hơn là đối phó với suy thoái kinh tế toàn cầu. Giá trị thương hiệu vững chắc sẽ cung cấp cho bạn mức trợ lực tối đa để kéo công ty của bạn đến mức an toàn nhất.

Giữ đúng bản sắc thương hiệu của bạn và có một chiến lược hiệu quả để làm như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn.

Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ dễ dàng tin tưởng bạn hơn, dẫn đến nhiều khách hàng hơn và tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn … ngay cả trong thời kỳ đại dịch.

5 mẹo và thủ thuật để cải thiện sức mạnh và giá trị thương hiệu của bạn

Xây dựng thương hiệu không chỉ đơn giản là sử dụng cùng một logo, phông chữ hay là màu sắc.

Việc xây dựng thương hiệu của bạn yêu cầu các quy trình chuyên sâu có thể liên quan đến thiết kế website, duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội, tăng cường hỗ trợ khách hàng, thực hiện các thay đổi trong văn hóa công ty và thậm chí suy nghĩ lại triết lý của công ty bạn.

Để hiểu rõ hơn những gì cần thiết để làm điều này, hãy nghĩ về thương hiệu của bạn như một con người. Họ là ai? Họ cư xử như thế nào? Làm thế nào để họ muốn được nhớ đến bởi những người họ gặp?

Hãy xem xét 05 điều bạn có thể làm để tạo và phát triển một thương hiệu mạnh sau đây:

1. Hiểu thương hiệu và khách hàng của bạn.

Niềm đam mê và mục đích của thương hiệu của bạn là gì? Tại sao doanh nghiệp của bạn tồn tại? Bạn không thể bắt đầu giải quyết thương hiệu của công ty mình nếu không có các nền tảng cơ bản như vậy.

Khi bạn đã xác định được khách hàng lý tưởng và những gì sản phẩm của bạn có thể cung cấp cho họ, hãy chuyển sang tìm hiểu thị trường mục tiêu nghĩ gì về thương hiệu của bạn. Trau dồi mối quan hệ với khách hàng để có được những cuộc trò chuyện sâu sắc với họ.

Chỉ khi bạn có những thông tin chi tiết này, bạn mới có thể xây dựng thương hiệu mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ nhận ra, đánh giá cao và tin tưởng.

2. Xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu toàn diện.

Các nguyên tắc xây dựng thương hiệu phải toàn diện và được áp dụng rộng rãi trong toàn bộ công ty của bạn và hơn thế nữa. Đứng giới hạn nó ở nhóm marketing và bán hàng.

Một bộ hướng dẫn nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh phải bao gồm nhiều hơn các yếu tố như thiết kế, mặc dù chúng thường tạo nên phần lớn thông tin được trình bày. Hãy dẫn dắt chúng với những tuyên bố về sứ mệnh và tầm nhìn.

Giải quyết các yếu tố khác biệt của thương hiệu và các đề xuất giá trị độc đáo cho cá tính của người mua được nhắm mục tiêu.

3. Đừng quên xây dựng tiếng nói của thương hiệu – Brand Voice.

Hãy nghĩ về thương hiệu của bạn như một con người. Sau khi bạn hiểu rõ về thái độ và tính cách của họ, hãy nghĩ xem họ sẽ phản hồi lại bạn như thế nào nếu bạn nói chuyện với họ.

Thương hiệu của bạn sẽ như thế nào trong một cuộc trò chuyện? thông điệp của họ trông như thế nào?

Cách bạn giao tiếp với khách hàng cũng là một phần trong thương hiệu của bạn. Để cải thiện sức mạnh thương hiệu của bạn, tiếng nói của bạn phải phù hợp với người đang nghe.

Quan trọng nhất, tiếng nói thương hiệu của bạn không được thay đổi trên các kênh khác nhau hoặc trong suốt vòng đời của công ty bạn. Cho phép thương hiệu của bạn phát triển và điều chỉnh một chút cho phù hợp với khách hàng nếu bạn phải điều chỉnh.

Tuy nhiên, tiếng nói thương hiệu của bạn phải mang một âm hưởng quen thuộc mà khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra.

4. Cập nhật các yếu tố của thương hiệu nếu cần.

Điều này có thể đơn giản như sử dụng cùng một phiên bản logo của bạn trên tất cả các tài khoản mạng xã hội, tài liệu và sản phẩm.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn cần thay đổi một số yếu tố của thương hiệu để chúng trở nên phù hợp hơn với các tài sản khác chẳng hạn như website hay ứng dụng (app), bạn có thể cập nhật chúng.

5. Áp dụng các nguyên tắc nhận diện thương hiệu một cách nhất quán.

Bạn cần nhất quán để tối đa hóa lợi ích của việc xây dựng sức mạnh và giá trị thương hiệu.

Hãy suy nghĩ về những thương hiệu mà bạn yêu thích. Rất có thể là tính nhất quán về thương hiệu của họ rất cao.

Ví dụ: một người bình thường có nhiều khả năng thử một loại đồ uống mới của Coca-Cola hơn là một loại đồ uống từ một công ty không quen thuộc vì Coca-Cola rất nhất quán trong thông điệp và thương hiệu của nó.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Cathy Nhung | MarketingTrips