Skip to main content

Amazon sẽ bán xe hơi trực tuyến từ năm 2024 (bắt đầu với Hyundai)

17 Tháng Mười Một, 2023

Nếu như thương mại điện tử vốn được biết đến là nơi bán các mặt hàng thiết yếu, đơn giản và sử dụng hàng ngày, Amazon đang làm thay đổi suy nghĩ này khi mới đây đã công bố rằng nền tảng sẽ bắt đầu bán xe hơi trực tuyến từ năm 2024 (bắt đầu với Hyundai).

Amazon sẽ bán xe hơi trực tuyến từ năm 2024 (bắt đầu với Hyundai)
Amazon sẽ bán xe hơi trực tuyến từ năm 2024 (bắt đầu với Hyundai)

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon cùng với đối tác mới là Hyundai mới đây vừa thông báo rằng họ sẽ bắt đầu bán xe hơi trên nền tảng của mình vào nửa cuối năm 2024. Thương hiệu Hyundai sẽ là những chiếc xe đầu tiên được bán trên Amazon.com tại Mỹ cùng với các hãng khác.

Amazon sẽ cho phép khách hàng mua xe dựa trên nhiều sở thích khác nhau, bao gồm kiểu dáng, màu sắc hay tính năng, sau khi chọn được mẫu xe yêu thích, khách hàng sẽ thanh toán trực tuyến với các tùy chọn thanh toán và tài chính đã chọn. Theo Amazon, khách hàng sẽ có thể mua một chiếc xe trực tuyến và sau đó nhận nó hoặc được giao bởi chính đại lý bán xe ở địa phương nơi khách hàng sinh sống.

Amazon cho biết trải nghiệm mua sắm mới này “sẽ tạo ra một cách khác để các đại lý bán xe xây dựng nhận thức về các lựa chọn, mang lại sự thuận tiện cho khách hàng của họ và hơn thế nữa”.

Advertisement

Cơ cấu thưởng doanh số nếu có vẫn sẽ được tính cho các đại lý, không giống như các mô hình bán hàng trực tiếp vốn bỏ qua các yếu tố trung gian. Khi xe được bán tại Amazon, các đại lý Hyundai địa phương vẫn sẽ là bên hưởng lợi.

Ông Mike Sullivan, chủ tịch và chủ sở hữu của một số đại lý bán xe đã công khai ủng hộ tin tức này khi đứng trên sân khấu tại một triển lãm ô tô mới đây tại Mỹ.

Ông này cho biết: “Chúng tôi hiện đang hợp tác với một trong những nhà bán lẻ kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Họ đã đi đầu trong việc mang lại sự thuận tiện cho khách hàng và giờ đây họ sẽ giúp chúng tôi đưa trải nghiệm của khách hàng lên một tầm cao mới. Amazon cũng mang lại khả năng tiếp cận và tiếp thị rộng rãi để giúp chúng tôi kết nối với nhiều khách hàng hơn.

Chúng tôi thực sự nóng lòng muốn bắt đầu.”

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement