Skip to main content

Apple yêu cầu một nhóm gồm 121 nhân sự về AI hoặc là chuyển sang nơi làm việc mới hoặc là nghỉ việc

18 Tháng Một, 2024

Apple được cho là yêu cầu 121 người thuộc bộ phận huấn luyện AI cho Siri chuyển sang nơi địa điểm làm việc mới hoặc nghỉ việc.

Bloomberg dẫn nguồn tin nội bộ cho biết bộ phận Data Operations Annotations (DOA) tại San Diego sẽ giải thể. Nhóm được đưa ra hai phương án, hoặc chuyển đến DOA ở Austin, Texas, hoặc xin nghỉ việc. Họ sẽ có thời hạn đến cuối tháng 2 để đưa ra lựa chọn.

DOA là bộ phận chuyên biệt của Apple, chịu trách nhiệm cải thiện trợ lý ảo Siri bằng cách lắng nghe các truy vấn tới dịch vụ thoại, xác định xem liệu nó có xử lý các câu hỏi chính xác hay không. Ngoài hai địa điểm ở Mỹ, DOA còn có văn phòng ở Trung Quốc, Ấn Độ, Ireland và Tây Ban Nha.

Cũng theo nguồn tin, thông báo do Christine DeFilippo và John Giannandrea, hai lãnh đạo ở mảng Học máy và Chiến lược AI của Apple, đưa ra. Hầu hết trong số 121 người không sẵn sàng rời văn phòng San Diego. Từ cuối năm ngoái, một số cũng được yêu cầu phải chuyển về trụ sở chính. Họ sau đó được Apple phát các thùng chuyển hàng.

Advertisement

Trả lời Fortune, phát ngôn viên Apple cho biết công ty “đang tập hợp các nhóm DOA ở Mỹ về khuôn viên Austin, nơi phần lớn nhóm khác đã hội tụ”. Với nhóm ở San Diego, người này nhấn mạnh công ty “có cam kết sâu sắc” với người đã ký hợp đồng, nhưng từ chối đề cập chi tiết.

Theo trang này, việc điều chuyển nhân viên khỏi San Diego gây bất ngờ vì Apple đã thuê văn phòng lớn cho đội ngũ AI tại đây. Động thái đưa ra phương án “ép” nhân viên lựa chọn được cho là cách Apple tránh phải sa thải trực tiếp.

Tính đến tháng 9/2023, Apple có 161.000 nhân viên. Khác với hầu hết công ty công nghệ thuộc nhóm Big Tech, Apple không tham gia làn sóng sa thải hàng loạt. Trong phỏng vấn với CNBC năm ngoái, CEO Tim Cook cho biết sa thải là “biện pháp cuối cùng” và không phải là điều mà Apple nghĩ đến khi đó.

Tuy vậy, theo Business Insider, Apple hiện đối mặt một số khó khăn. Tuần trước, Apple bị Microsoft soán ngôi công ty giá trị nhất thế giới. Hãng cũng gặp thách thức tại thị trường Trung Quốc khi doanh số iPhone đi xuống và phải hạ giá một số sản phẩm, gồm cả loạt iPhone 15 mới nhất.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement