Skip to main content

CEO Adidas: Họ nói tôi điên khi công khai số điện thoại tới hơn 60.000 nhân viên (và nhận hàng trăm tin nhắn mỗi tuần)

16 Tháng Một, 2024

Giám đốc điều hành của Adidas, Bjørn Gulden, cho biết đã chia sẻ số điện thoại di động cá nhân của mình với hơn 60.000 nhân viên và nhận hàng trăm tin nhắn mỗi tuần.

Theo chia sẻ, CEO này công khai số điện thoại với mục tiêu thúc đẩy tính minh bạch trong doanh nghiệp. Bjørn Gulden vốn là cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, và ông bắt đầu nắm quyền điều hành Adidas kể từ tháng 1 năm 2023.

Sau khi công khai số điện thoại của mình, CEO Adidas cho biết có một khoảng thời gian, một số nhân viên đã liên hệ với ông khoảng 200 lần mỗi tuần để yêu cầu ông thực hiện những thay đổi cần thiết đối với công ty.

“Một số người nghĩ rằng tôi điên”, CEO này nói trong một buổi trao đổi với các lãnh đạo.

Advertisement

Trước khi làm CEO Adidas, Gulden đã làm việc 9 năm tại Puma, nơi mà ông được ghi nhận là người đã tạo ra một sự thay đổi lớn trong doanh số bán hàng.

Sau hàng loạt tranh cãi liên quan đến bình luận chống Do Thái của ngôi sao nhạc Rap Kanye West (đối tác của Adidas), cùng với đó là mức doanh số bán hàng sụt giảm kèm thêm sự bất mãn của nhiều nhân viên, Gulden cho biết ông nhận thức được rằng việc xoay chuyển tình thế của Adidas sẽ là một thách thức lớn.

Giống như đã làm ở Puma, Gulden đã nhanh chóng tạo được ảnh hưởng tại Adidas, bắt đầu bằng việc sa thải các nhà tư vấn mà ông cho rằng đã đưa ra những quyết định mà các chuyên gia thực sự sẽ không làm như vậy.

Một số thay đổi khác của Gulden bao gồm việc tìm kiếm các thị trường mới, thống nhất hoạt động truyền thông ở cấp cao nhất của doanh nghiệp để ông có nhiều báo cáo trực tiếp hơn từ các trưởng bộ phận.

Advertisement

CEO này cho rằng Adidas hiện đang trên đà đạt được lợi nhuận trở lại trong năm nay.

Trong nhiều thập kỷ, đối thủ cạnh tranh chính của Adidas là Nike luôn là công ty số một trong ngành. Nike gần đây cũng đã chấm dứt mối quan hệ hợp tác mang tính biểu tượng với Tiger Woods, mối quan hệ này bắt đầu từ năm 1996.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement