Skip to main content

CEO Apple: Apple sẽ có những thay đổi lớn về AI trong năm 2024

29 Tháng Hai, 2024

CEO Apple Tim Cook cho biết công ty đang tập trung nguồn lực cho AI và dự kiến ra “thông báo quan trọng” cuối năm nay.

CEO Apple: Apple sẽ có những thay đổi lớn về AI trong năm 2024
CEO Apple: Apple sẽ có những thay đổi lớn về AI trong năm 2024

“Apple nhận thấy tiềm năng đột phá đáng kinh ngạc đối với AI có tính sáng tạo, đó là lý do chúng tôi đang đầu tư đáng kể vào mảng này”, Cook nói tại cuộc họp cổ đông thường niên của Apple qua hình thức trực tuyến ngày 28/2. “Chúng tôi tin AI sẽ mở ra cơ hội giúp người dùng trong hệ sinh thái Apple tăng năng suất công việc, giải quyết vấn đề và hơn thế nữa”.

Người đứng đầu Apple chưa tiết lộ sản phẩm AI tạo sinh có thể cạnh tranh với các mô hình như GPT của OpenAI hay Gemini của Google. Tuy nhiên, ông cho biết: “Cuối năm nay, tôi mong sẽ được chia sẻ với các bạn những cách chúng tôi sẽ tạo ra nền tảng mới trong lĩnh vực AI hoặc một công nghệ tương tự mà chúng tôi tin có thể định nghĩa lại tương lai”.

Ông nhấn mạnh công ty đã nghiên cứu trí tuệ nhân tạo trong nhiều năm. Trước đây, hãng thường hạn chế dùng thuật ngữ AI, thay vào đó họ gọi là máy học (machine learning).

Advertisement

Theo CEO Apple, một số sản phẩm hiện tại đã tích hợp AI như công cụ theo dõi tay của Vision Pro hay cảnh báo nhịp tim của Apple Watch. Ông cũng nói thêm rằng dòng chip M bên trong MacBook có khả năng chạy AI.

Tại cuộc họp, Apple không nhắc đến dự án xe tự lái. Theo Bloomberg, hãng đã đình chỉ dự án ôtô điện Project Titan sau khoảng một thập kỷ phát triển để tập trung cho AI. Hàng trăm kỹ sư phần cứng và nhà thiết kế ôtô có thể ứng tuyển vào những vị trí còn trống khác tại Apple. Số khác không phù hợp sẽ bị cho nghỉ việc.

Thông báo của Cook được đưa ra sau khi quỹ AFL-CIO Equity Index Funds, cổ đông của Apple, yêu cầu công ty công khai nguyên tắc đạo đức khi phát triển AI trong tương lai. Apple phản đối, cho rằng động thái như vậy có thể tiết lộ bí mật của công ty.

Apple hiện đẩy mạnh nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Hè năm ngoái, Tim Cook cũng úp mở về tham vọng AI khi nói Apple đã thực hiện nghiên cứu trên nhiều loại công nghệ AI, đầu tư và đổi mới “một cách có trách nhiệm”. Một dấu hiệu khác cho thấy Apple đang thúc đẩy AI trên iPhone là hãng đã mua hơn 20 công ty thuộc lĩnh vực này 7 năm qua.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement