Skip to main content

Doanh nghiệp bán trà sữa Lotus Sky cho Vietnam Airlines có lợi nhuận tăng gần 800%

26 Tháng Một, 2024

CTCP Suất ăn Hàng không Nội Bài (NCS) là một trong những doanh nghiệp cung cấp suất ăn trên máy bay lớn nhất thị trường. Đây cũng là đơn vị cung cấp trà sữa cho Vietnam Airlines.

Doanh nghiệp cho biết thị trường nội địa phục hồi hoàn toàn và có sự tăng trưởng cao so với giai đoạn trước, nên lợi nhuận sau thuế trong 3 tháng cuối năm 2023 tăng cao. Việc tiết giảm chi phí trong quý 4/2023 như chi phí tài chính, bán hàng và quản lý doanh nghiệp cũng góp phần giúp lợi nhuận tăng cao.

Cả năm 2023, NCS đạt doanh thu hơn 613 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 46 tỷ đồng, tăng lần lượt gần 50% và 772% so với năm 2022.

Ngoài trà sữa, NCS còn thắng lớn với một số sản phẩm như Giò Tết, bánh Trung thu… Năm vừa qua, sản phẩm bánh Trung thu đạt doanh thu 13,4 tỷ đồng, trong đó doanh thu bán cho Vietnam Airlines là 4,7 tỷ đồng.

Advertisement

NCS hiện còn duy trì bán cơm văn phòng cho bệnh viện Việt Pháp, cung cấp bánh cho các đại lý, trường Vinschool doanh thu đạt 14,9 tỷ đồng.

Tại thị trường trong nước, NCS là một trong những doanh nghiệp lớn nhất kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp suất ăn trên máy bay. Với việc cung cấp trung bình 22.000 suất ăn/ngày cho các chuyến bay trong nước và quốc tế từ sân bay Nội Bài, công ty này đều đặn thu về hàng chục tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm.

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng đến ngành hàng không, NCS là doanh nghiệp chịu ảnh hưởng trực tiếp từ việc số chuyến bay và hành khách bay giảm sút,

Trong giai đoạn hoạt động hàng không bị gián đoạn, NCS đã phải chuyển hướng đi bán bánh trung thu, bán cơm văn phòng cho các đoàn tiếp viên, nhân sự trong ngành dịch vụ hàng không.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement