Skip to main content

Doanh số của Gucci tại châu Á sụt giảm sâu

24 Tháng Ba, 2024

Cổ phiếu của công ty kinh doanh hàng thời trang Pháp Kering hạ đến 11,9% sau khi doanh số bán các sản phẩm thương hiệu Gucci tại châu Á sụt giảm sâu khiến doanh nghiệp phải đưa ra cảnh báo lợi nhuận.

Doanh số của Gucci tại châu Á sụt giảm sâu
Doanh số của Gucci tại châu Á sụt giảm sâu

Trong những phiên gần đây, cổ phiếu Kering giảm sâu và đã mất hơn 30% giá trị trong khoảng 12 tháng qua.

Cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp kinh doanh hàng xa xỉ khác cũng giảm. Cổ phiếu LVMH và Richemont hạ lần lượt 1,6% và 2,2%. Cổ phiếu Prada trên thị trường Hồng Kông hạ khoảng 1,1% và sau đó hồi phục nhẹ.

Mới đây, hãng Kering công bố doanh thu bán hàng trong quý đầu năm dự kiến hạ khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Advertisement

Trong đó, doanh số bán các sản phẩm Gucci, vốn mang lại đến khoảng 2/3 lợi nhuận cho doanh nghiệp vào năm ngoái, giảm gần 20%.

“Kết quả kinh doanh mới nhất của hãng phản ánh cho việc doanh số bán của thương hiệu Gucci, chủ yếu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương giảm sâu. Hãng sẽ công bố doanh thu quý I/2024 vào cuối tháng 4/2024”, đại diện của tập đoàn Kering nhấn mạnh.

Gucci đang trong giai đoạn tái cơ cấu dưới quyền giám đốc điều hành cũng như giám đốc sáng tạo mới. Dù rằng hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Kering tập trung chủ yếu vào thương hiệu Gucci, kết quả kinh doanh của một số thương hiệu khác như Saint Laurent và Bottega Veneta cũng trải qua tình trạng suy giảm.

Cảnh báo về lợi nhuận của Kering tương phản hoàn toàn với kết quả kinh doanh của tập đoàn LVMH và Hermes. Doanh số bán hàng của LVMH và Hermes tăng hai con số trong những quý gần đây.

Advertisement

Sau vài năm doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục, hoạt động kinh doanh của nhóm các doanh nghiệp xa xỉ trong thời gian tới nhiều khả năng sẽ diễn biến trái chiều.

Tình hình kinh doanh của các loại mặt hàng xa xỉ đang khó khăn hơn trên toàn cầu. Ngân hàng UBS dự báo tăng trưởng doanh thu của ngành hàng xa xỉ sẽ chững lại chỉ còn trung bình 5% trong năm 2024 sau khi tăng trưởng liên tục 10%/năm suốt từ năm 2016.

Một yếu tố khiến cho chênh lệch lợi nhuận của các hãng khác biệt nữa là đối tượng khách hàng của từng dòng thương hiệu. Gucci hướng đến đối tượng khách hàng trẻ, dễ chịu ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, trong khi đó các thương hiệu như LVMH hoặc Hermes là đối tượng khách hàng có tuổi và nền tảng tài chính tốt.

Chiến lược hướng đến khách hàng trẻ của Gucci đã thành công trong vài năm, tuy nhiên, những năm gần đây gặp khó bởi diễn biến kinh tế toàn cầu. Triển vọng kinh doanh của thương hiệu Gucci trong thời gian tới được dự báo sẽ còn những khó khăn.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement