Skip to main content

Doanh thu của Tencent đạt mức 20.5 tỷ USD trong quý 2 năm 2023

16 Tháng Tám, 2023

Báo cáo doanh thu mới đây của Tencent, Trung Quốc, cho thấy tập đoàn này mang về 20.5 tỷ USD doanh thu trong quý 2, lợi nhuận tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu của Tencent đạt mức 20.5 tỷ USD trong quý 2 năm 2023
Doanh thu của Tencent đạt mức 20.5 tỷ USD trong quý 2 năm 2023

Doanh thu quý 2 năm 2023 của Tencent tăng lên 149,2 tỷ nhân dân tệ (20,5 tỷ USD), tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù giảm nhẹ so với mức 152 tỷ nhân dân tệ (20,8 tỷ USD) kỳ vọng trước đó. Lợi nhuận tăng 41% lên 26,2 tỷ nhân dân tệ (3,6 triệu USD) so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô khá hỗn loạn hiện tại của Trung Quốc, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tencent, Pony Ma, cho biết công ty – hiện là doanh nghiệp kinh doanh trò chơi (gaming) lớn nhất thế giới.

Ngoài mảng này, Tencent cũng đang khám phá các lĩnh vực tăng trưởng mới, bao gồm cả các ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo).

Advertisement

Tencent hiện có 104.503 nhân viên tính đến cuối tháng 6, giảm so với mức 106.221 vào cuối quý đầu tiên.

Trong bối cảnh mới, Tencent cũng đang tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới, bao gồm cả việc tham gia vào cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc với mục tiêu ra mắt các sản phẩm tương tự như ChatGPT.

Đầu tháng này, Tencent đã bắt đầu thử nghiệm nội bộ mô hình Hunyuan Al do doanh nghiệp tự phát triển trong nhiều sản phẩm khác nhau bao gồm điện toán đám mây, quảng cáo và trò chơi điện tử.

Vào tháng 6, doanh nghiệp này cũng đã cho ra mắt dịch vụ mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) theo định hướng ngành nhằm vào nhiều lĩnh vực truyền thống, từ tài chính đến truyền thông.

Advertisement

Doanh thu từ quảng cáo trực tuyến (Digital Advertising) tăng 34%, đạt 25 tỷ nhân dân tệ (3.4 tỷ USD), là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất của Tencent trong quý.

Sự tăng trưởng chủ yếu được thúc đẩy bởi Video Accounts, nền tảng video ngắn của Tencent được tích hợp bên trong ứng dụng WeChat, tính năng này thu về 3 tỷ nhân dân tệ (hơn 400 triệu USD) doanh thu quảng cáo trong quý 2.

Tencent cho biết doanh thu quảng cáo của nền tảng cũng tăng lên nhờ vào những cải tiến mới trong hệ thống máy học khiến cho hiệu suất quảng cáo trở nên cao hơn.

Phân khúc dịch vụ kinh doanh và công nghệ tài chính (FinTech) của Tencent cũng chứng kiến mức doanh thu tăng 15% lên 48,6 tỷ nhân dân tệ (6.6 tỷ USD), gần bằng mức tăng trưởng 14% trong quý đầu tiên.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement