Skip to main content

Giá trị thị trường của Netflix tăng thêm 25 tỷ USD (và chạm mốc gần 250 tỷ USD)

29 Tháng Một, 2024

Theo số liệu cập nhật mới đây nhất, giá trị thị trường (vốn hoá thị trường) của Netflix vừa tăng thêm 25 tỷ USD khi lượng người dùng đăng ký có trả phí tiếp tục tăng trưởng vượt kỳ vọng.

Giá trị thị trường của Netflix tăng thêm 25 tỷ USD
Giá trị thị trường của Netflix tăng thêm 25 tỷ USD

Theo đó, giá cổ phiếu của Netflix tiếp tục tăng cao sau khi gã khổng lồ phát trực tuyến tiết lộ rằng nền tảng đã có thêm nhiều người đăng ký hơn dự kiến trong 3 tháng cuối năm 2023.

Cổ phiếu của Netflix đã tăng 12% lên gần 552 USD.

Theo tính toán của Business Insider, khoản tăng thêm này đã nâng tổng giá trị vốn hóa thị trường của Netflix thêm 25 tỷ USD, và đạt mức khoảng 240 tỷ USD.

Advertisement

Theo cuộc thăm dò của Refinitiv, thu nhập quý 4 của Netflix là 2,11 USD trên mỗi cổ phiếu, thấp hơn so với dự báo của Phố Wall, nhưng khoản doanh thu 8,8 tỷ USD của nền tảng lại vượt qua dự báo của các nhà phân tích.

Số lượng người đăng ký của Netflix đã tăng vượt quá mức 13 triệu như kỳ vọng, đồng nghĩa với việc nền tảng phát trực tuyến này hiện có đến hơn 260 triệu thành viên có trả phí.

Cũng trong một thông báo mới đây, Netflix vừa hoàn tất một hợp đồng trị giá 5 tỷ USD trong 10 năm với TKO Group để bắt đầu phát sóng WWE Raw (một chương trình biểu diễn đấu vật chuyên nghiệp được diễn ra hàng tuần) từ năm 2025.

Nhà phân tích truyền thông Jessica Reif Ehrlich của Bank of America cho biết trong một báo cáo nghiên cứu: “Ngày càng thấy rõ ràng rằng Netflix đã giành chiến thắng trong ‘cuộc chiến phát trực tuyến'”.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement