Skip to main content

Giá trị vốn hoá của Nvidia ngang bằng với thị trường chứng khoán Trung Quốc

10 Tháng Hai, 2024

Với gần 1.8 ngàn tỷ USD, giá trị vốn hoá của Nvidia ngang bằng với toàn bộ giá trị thị trường của các công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong (Hong Kong Stock Exchange).

Giá trị vốn hoá của Nvidia ngang bằng với thị trường chứng khoán Trung Quốc
Giá trị vốn hoá của Nvidia ngang bằng với thị trường chứng khoán Trung Quốc

Theo đó, với khoản giá trị tăng vọt hơn 600 tỷ USD trong hai tháng qua, giá trị vốn hoá thị trường của Nvidia đã chạm mốc hơn 1,7 nghìn tỷ USD, ngang bằng với tất cả các công ty niêm yết tại Trung Quốc.

Vốn hóa thị trường của gã khổng lồ sản xuất chip đã tăng gần gấp 4 lần kể từ đầu năm ngoái. Cổ phiếu của Nvidia đã tăng 239% vào năm 2023 và tăng 41% chỉ trong năm nay, tính đến thứ Năm.

Trong khi đó, tình trạng bất ổn kinh tế của Trung Quốc đã khiến giá trị của các công ty tại đây không ngừng sụt giảm. Tăng trưởng kinh tế yếu kém và sự sụp đổ bất động sản kéo dài cũng đã đè nặng lên thị trường.

Advertisement

Trung Quốc cũng đang phải đối mặt với tình trạng giảm phát. Chỉ số Hang Seng, chuẩn mực cho chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông, đã giảm 26% trong năm qua và 8% từ đầu năm đến nay.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement