Skip to main content

Giá trị vốn hoá thị trường của Nvidia chạm mốc hơn 2500 tỷ USD

24 Tháng Năm, 2024

Khép lại phiên giao dịch ngày 23/5, cổ phiếu Nvidia tăng hơn 9% sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh đánh bại dự đoán của Phố Wall, cho thấy vẫn còn nhu cầu mạnh mẽ đối với chip AI. Lần đầu tiên giá cổ phiếu Nvidia vượt mốc 1.000 USD, lên 1.307.99 USD, nâng vốn hóa (Market Value) lên 2,55 nghìn tỷ USD. Mức giá cao nhất ghi nhận là 953,86 USD vào ngày 21/5.

Theo CEO Jensen Huang, Nvidia sẽ bắt đầu có nguồn thu lớn từ chip AI thế hệ mới, Blackwell, từ cuối năm nay. Trong giai đoạn 3 tháng kết thúc vào ngày 28/4, nhà sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới đạt doanh thu 26,04 tỷ USD, thu nhập ròng 14,88 tỷ USD.

Trong năm qua, doanh thu Nvidia tăng vọt giữa lúc các doanh nghiệp như Google, Microsoft, Meta, Amazon và OpenAI mua hàng tỷ USD GPU của hãng để phát triển và triển khai các ứng dụng AI. Mảng kinh doanh quan trọng nhất và lớn nhất của Nvidia là trung tâm dữ liệu, bao gồm chip AI cũng như nhiều thành phần khác cần thiết để vận hành máy chủ AI lớn.

Advertisement

Nvidia cho biết doanh thu mảng này tăng 427% so với một năm trước lên 22,6 tỷ USD. Giám đốc tài chính Colette Kress giải thích kết quả nhờ vào dòng chip đồ họa Hopper, trong đó có H100.

Trong cuộc gọi với các nhà phân tích, Kress chia sẻ điểm nhấn trong quý là việc Meta thông báo mô hình ngôn ngữ lớn Llama 3 mới nhất, sử dụng 24.000 GPU H100. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp đám mây lớn đóng góp khoảng 40% doanh thu trung tâm dữ liệu Nvidia.

Bộ phận các thành phần mạng lưới của Nvidia cũng ghi nhận doanh số mạnh mẽ, đạt 3,2 tỷ USD. Trước khi trở thành nhà cung ứng hàng đầu cho các doanh nghiệp AI, Nvidia nổi tiếng là công ty chế tạo phần cứng cho game 3D. Doanh thu từ game tăng 18% trong cùng kỳ, lên 2,65 tỷ USD.

Công ty của Jensen Huang còn bán chip cho xe hơi và chip cho các workstation đồ họa nâng cao. Hai mảng này ghi nhận doanh thu lần lượt 329 triệu USD và 427 triệu USD.

Advertisement

(Theo CNBC)

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement