Skip to main content

Google sẽ trả 700 triệu USD tiền trợ cấp thôi việc cho nhân viên bị sa thải trong quý 1 năm 2024

2 Tháng Hai, 2024

Google sẽ tiếp tục sa thải hơn 1.000 nhân viên trong quý đầu tiên của năm 2024. Gã khổng lồ công nghệ này đã chi khoảng 700 triệu USD chi phí thôi việc của nhân viên.

Vào năm 2023, Google đã sa thải hơn 12.000 nhân viên. Để bồi thường cho những nhân viên này, Google đã phải chi tổng cộng đến 2,1 tỷ USD vào năm 2023 (chi phí bồi thường và các khoản liên quan khác).

Trong một báo cáo mới đây, Google chia sẻ, công ty sẽ chi thêm 700 triệu USD cho các khoản phí thôi việc trong quý 1 năm 2024, công ty sẽ tiếp tục sa thải hàng ngàn nhân viên khác.

Advertisement

Đáng chú ý, trong khi Google đã sa thải hơn 1000 nhân viên ở các bộ phận trong tuần đầu tiên của tháng 1, công ty này dường như vẫn chưa sa thải nhân sự xong. CEO Sundar Pichai cũng đã thông báo cho các nhân viên rằng công ty sẽ chuẩn bị cắt giảm nhiều việc làm hơn trong những tháng tới.

Trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên, CEO Google Sundar Pichai đã chia sẻ rằng công ty đang có những mục tiêu quan trọng trong năm, và đòi hỏi những khoản đầu tư đáng kể.

Để hỗ trợ cho các mục tiêu mới, công ty bắt buộc cần phải đưa ra những quyết định khó khăn. Những quyết định này bao gồm việc cắt giảm việc làm và tái cơ cấu trong nhiều đội nhóm khác nhau của Google, chẳng hạn như những nhóm làm việc về phần cứng, quảng cáo, tìm kiếm, mua sắm, bản đồ, chính sách, kỹ thuật và cả YouTube.

CEO Pichai cũng thừa nhận rằng những đợt cắt giảm việc làm này mặc dù không lớn như những đợt cắt giảm trong năm trước, nó cũng làm ảnh hưởng đáng kể đến nhiều nhân viên của công ty.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement