Skip to main content

Huawei vượt qua Apple để trở thành “Market Leader” tại thị trường Trung Quốc

6 Tháng Hai, 2024

Theo báo cáo của Counterpoint Research, Huawei Technologies đã trở lại vị trí số 1 trên thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc trong hai tuần đầu năm nay sau khi đối thủ Apple nắm giữ vị trị số 1 tại thị trường tỷ dân trong năm 2023.

Huawei vượt qua Apple để trở thành "Market Leader" tại thị trường Trung Quốc
Huawei vượt qua Apple để trở thành “Market Leader” tại thị trường Trung Quốc

Sự trở lại của Huawei đánh dấu lần đầu tiên gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc giành lại vị trí dẫn đầu về doanh số (sales) điện thoại thông minh ở đại lục kể từ khi Washington áp đặt lệnh trừng phạt đối với công ty.

Hồi tháng 5/2019, Huawei bị Mỹ thêm vào danh sách đen thương mại, khiến hoạt động kinh doanh điện thoại ăn nên làm ra một thời của công ty bị tê liệt.

Huawei ghi nhận doanh số bán điện thoại thông minh tại Trung Quốc đại lục tăng lên vào đầu năm nay sau khi Apple chứng kiến doanh số iPhone trong quý 4/2023 sụt giảm.

Advertisement

Màn hồi sinh của Huawei bắt đầu bằng việc bất ngờ ra mắt điện thoại thông minh Mate 60 Pro 5G vào tháng 8 năm ngoái. Đây là mẫu điện thoại được trang bị bộ vi xử lý nâng cao Kiri900S và HarmonyOS – cả hai đều được phát triển trong nước.

Tuy nhiên, báo cáo của Counterpoint Research chỉ ra rằng Huawei vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ phía Apple và các hãng điện thoại nội địa khác, bao gồm Xiaomi, Oppo và Vivo.

Dữ liệu của Counterpoint cho thấy doanh số điện thoại phân khúc cao cấp tại Trung Quốc tăng 37% trong năm ngoái, bất chấp ngành công nghiệp điện thoại thông minh toàn cầu suy yếu.

Trong khi Apple dẫn đầu phân khúc thị trường này tại thị trường khổng lồ này trong nửa đầu năm ngoái. Tuy nhiên đến quý 3, doanh số của nhà sản xuất iPhone bắt đầu sụt giảm khi mà các hãng Trung Quốc, dẫn đầu là Huawei, có đà tiến lên mạnh mẽ.

Advertisement

Trong quý 4 và cả năm ngoái, Apple là nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu tại Trung Quốc đại lục, theo báo cáo của công ty nghiên cứu công nghệ IDC.

(Theo SCMP)

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement