Skip to main content

IBM đang cắt giảm nhiều nhân viên Marketing và truyền thông

13 Tháng Ba, 2024

IBM mới đây đã thông báo với các nhân viên trong bộ phận Marketing và truyền thông rằng họ đang cắt giảm trên quy mô lớn nhân viên của mình.

IBM đang cắt giảm nhiều nhân viên Marketing và truyền thông
IBM đang cắt giảm nhiều nhân viên Marketing và truyền thông

Jonathan Adashek, giám đốc truyền thông của IBM, đã đưa ra thông báo này trong một cuộc họp ngắn kéo dài khoảng 7 phút với các nhân viên trong bộ phận, người này yêu cầu không nêu tên vì tin tức chưa được công khai.

Vào tháng 12, Giám đốc điều hành IBM Arvind Krishna nói với CNBC rằng công ty đang “nâng cao kỹ năng cho tất cả nhân viên của chúng tôi về AI” sau khi công bố kế hoạch nhằm thay thế gần 8.000 việc làm bằng AI. IBM cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập vào tháng 1 năm ngoái rằng họ đang cắt giảm 3.900 vị trí.

Những đợt cắt giảm mới nhất diễn ra cùng với một đợt cắt giảm quy mô khác trong ngành công nghệ. Theo trang web Layoffs.fyi, tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, khoảng 204 công ty công nghệ đã cắt giảm gần 50.000 việc làm. Tháng 1 là tháng sa thải nhân viên bận rộn nhất kể từ tháng 3, khi Alphabet, Amazon và Unity đều tuyên bố cắt giảm việc làm.

Advertisement

IBM đã tăng trưởng trở lại trong vài năm qua, nhưng việc mở rộng vẫn còn rất im ắng. Doanh thu trong quý 4 tăng 4% so với một năm trước đó ngay cả khi thu nhập vượt ước tính.

IBM đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực AI dành cho doanh nghiệp Microsoft, Google, Amazon và những hãng khác cũng có những dịch vụ tương tự, và IBM từ lâu đã bị coi là tụt hậu trong cuộc đua AI, đặc biệt là khi kiếm tiền từ các sản phẩm của mình.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement