Skip to main content

Just Eat: Đơn đặt hàng giảm vì người tiêu dùng giảm nhu cầu giao hàng

17 Tháng Một, 2024

Just Eat vừa công bố báo cáo số lượng đơn đặt hàng (Order), số liệu cho thấy đơn hàng giảm mạnh hơn so với dự đoán của các nhà phân tích khi khách hàng tiếp tục cắt giảm việc giao hàng (thực phẩm).

Just Eat: Đơn đặt hàng giảm vì người tiêu dùng giảm nhu cầu giao hàng
Just Eat: Đơn đặt hàng giảm vì người tiêu dùng giảm nhu cầu giao hàng

Cụ thể, lượng đơn đặt hàng đã giảm 7% xuống còn 223,1 triệu trong quý. Công ty có trụ sở tại Amsterdam này cho biết trong một tuyên bố rằng con số này thấp hơn so với dự báo trung bình là 226,1 triệu từ các nhà phân tích.

Just Eat cho biết thu nhập được điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ (EBITDA) trong cả năm dự kiến sẽ vào khoảng 320 triệu euro (347 triệu USD), cao hơn mức 310 triệu euro mà công ty đã dự báo.

Just Eat, cũng giống như các công ty giao hàng khác, đã và đang phải vật lộn để quay trở lại mức tăng trưởng vượt bậc mà nền tảng đã chứng kiến trong thời gian phong tỏa vì Covid-19 khi các nhà hàng đóng cửa và nhiều người dùng bị mắc kẹt ở nhà hơn.

Advertisement

Giám đốc điều hành Jitse Groen của Just Eat cho biết trong một cuộc gọi với các nhà báo rằng mức tăng trưởng tổng giao dịch ở Bắc Âu, Anh và Ireland chủ yếu là do lạm phát giá thực phẩm và có nhiều khách hàng hơn tham gia vào mạng lưới giao hàng.

Tổng giá trị đơn đặt hàng trên nền tảng Just Eat trong quý trước đã giảm 5% xuống còn 6,75 tỷ euro (hơn 7 tỷ USD). Theo các nhà phân tích được khảo sát bởi Bloomberg, con số này thấp hơn so với ước tính trung bình là 6,86 tỷ euro.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement