Skip to main content

KPMG bị phạt 25 triệu USD vì hành vi gian lận trong các bài thi nghiệp vụ

11 Tháng Tư, 2024

PCAOB đã áp đặt mức phạt 25 triệu USD đối với KPMG chi nhánh Hà Lan và 2 triệu USD đối với các chi nhánh của Deloitte ở Indonesia và Philippines, vì hành vi gian lận trong các bài thi nghiệp vụ.

Ngày 10/4, Ủy ban Giám sát Kế toán Công ty Đại chúng (PCAOB) của Mỹ đã áp đặt các hình phạt dân sự đối với các chi nhánh của KPMG và Deloitte, hai trong số bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (Big Four).

Trong thông báo, PCAOB cho biết đã áp đặt mức phạt 25 triệu USD đối với KPMG chi nhánh Hà Lan do hành vi gian lận “nghiêm trọng” trong các bài thi nghiệp vụ tại công ty trong giai đoạn 2017-2022.

Advertisement

Đây là mức phạt lớn nhất trong lịch sử cơ quan quản lý kiểm toán Mỹ.

Chủ tịch PCAOB Erica Williams cho hay Ủy ban này cũng đã cấm vĩnh viễn cựu giám đốc bộ phận bảo hiểm của KPMG Hà Lan, ông Marc Hogeboom, làm việc cho bất kỳ công ty nào thực hiện kiểm toán các công ty đại chúng của Mỹ.

Ngoài ra, PCAOB đã phạt 2 triệu USD đối với các chi nhánh của Deloitte ở Indonesia và Philippines vì vi phạm các quy tắc và tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng của ủy ban này liên quan hành vi gian lận trong các bài thi nghiệp vụ nội bộ.

Ủy ban cũng xử phạt Wilfredo Baltazar, một quan chức hàng đầu của Deloitte Philippines, về hành vi này.

Advertisement

Hành vi gian lận trong các bài thi nghiệp vụ đã gây khó khăn cho công tác kiểm toán trong nhiều năm qua.

Năm 2019, KPMG đã đồng ý nộp phạt 50 triệu USD cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Mỹ (SEC) vì một loạt vi phạm, bao gồm gian lận trong các kỳ thi nghiệp vụ nội bộ bằng cách chia sẻ đáp án không đúng quy định và thao túng kết quả bài thi.

Vào năm 2022, Ernst & Young đã đồng ý nộp phạt 100 triệu USD, mức phạt lớn nhất từ trước đến nay của SEC đối với một công ty kiểm toán, vì gian lận trong kỳ thi.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement