Skip to main content

Microsoft sa thải gần 2000 nhân viên mảng game (Activision Blizzard và Xbox)

26 Tháng Một, 2024

Microsoft vừa thông báo sẽ sa thải 1.900 nhân viên mảng game tại Activision Blizzard và Xbox, hành động diễn ra trong bối cảnh hoạt công ty công nghệ đang tiến hành sa thải nhân viên.

Microsoft sa thải gần 2000 nhân viên mảng game (Activision Blizzard và Xbox)
Microsoft sa thải gần 2000 nhân viên mảng game (Activision Blizzard và Xbox)

Theo đó, việc cắt giảm chiếm khoảng 8% tổng nhân viên thuộc Microsoft Gaming và chủ yếu sẽ diễn ra tại Activision Blizzard.

Chủ tịch Activision Blizzard Mike Ybarra và Giám đốc thiết kế Allen Adham cũng sẽ rời công ty, trong khi đó một trò chơi được Blizzard công bố trước đó cũng đã bị hủy bỏ, Microsoft cho biết.

Việc sa thải xuất hiện vài tháng sau khi Microsoft chốt hợp đồng trị giá 69 tỷ USD với Activision Blizzard nhằm mục tiêu nâng cao sức mạnh của hãng trên thị trường trò chơi điện tử với các tựa game bán chạy nhất, bao gồm “Call of Duty”, để cạnh tranh tốt hơn với hãng dẫn đầu ngành là Sony.

Advertisement

“Thông báo của Microsoft nói rằng họ sẽ sa thải 1.900 nhân viên trò chơi điện tử, điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn đang làm việc tại một công ty thành công trong một ngành cực kỳ sinh lợi, sinh kế của bạn cũng sẽ không được bảo vệ nếu không có tiếng nói trong công việc”, Liên minh Công đoàn Mỹ (CWA) ) nói.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các công nhân tại Microsoft và trong toàn ngành trò chơi điện tử, những người muốn có tiếng nói của công đoàn trong công việc,” CWA nói thêm.

Một số công ty lớn khác như Alphabet, Amazon.com và eBay cũng đã sa thải hàng nghìn nhân viên trong những tuần gần đây nhằm mục tiêu cắt giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

Nhìn chung, hơn 21.000 nhân viên đã bị sa thải tại 76 công ty công nghệ trong tháng 1, theo trang web theo dõi Layoffs.fyi.

Advertisement

Theo báo cáo của Challenger, Gray và Christmas hồi đầu tháng này, lĩnh vực công nghệ đã mất 168.032 việc làm vào năm 2023 và chiếm số lượng bị sa thải cao nhất trong các ngành.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement