Skip to main content

Nike sa thải hàng ngàn nhân viên hướng tới chiến lược mới

19 Tháng Hai, 2024

Theo thông tin mới đây, gã khổng lồ đồ thể thao Nike đang có kế hoạch sa thải hàng hàng nhân viên nhằm hướng tới chiến lược phát triển mới.

Nike sa thải hàng ngàn nhân viên hướng tới chiến lược mới
Nike sa thải hàng ngàn nhân viên hướng tới chiến lược mới

Nike Inc. đang cắt giảm gần 1.700 nhân viên như một phần trong kế hoạch hạn chế chi phí, đầu tư nhiều hơn vào đổi mới và tăng lợi nhuận trong các danh mục kinh doanh dành cho phụ nữ và các thương hiệu khác.

Kế hoạch sa thải nhân viên diễn ra trong bối cảnh gã khổng lồ về giày, quần áo và phụ kiện thể thao Nike cho biết với các nhà đầu tư rằng doanh nghiệp đang nhắm mục tiêu cắt giảm chi phí khoảng 2 tỷ USD trong 3 năm tới. Nike cũng cho biết đang tìm cách hợp lý hóa cơ cấu tổ chức của mình bằng cách “giảm bớt các cấp quản lý”.

Nike cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho MarketWatch: “Những hành động mà chúng tôi đang thực hiện nhằm giúp chúng tôi điều chỉnh quy mô tổ chức của mình theo cách phù hợp để có thể theo đuổi các cơ hội tăng trưởng lớn mới.”

Advertisement

Cổ phiếu của Nike đã giảm 4% trong phiên giao dịch cuối tuần trước.

Theo báo cáo thường niên mới nhất của Nike, công ty hiện có 83.700 nhân viên tính đến ngày 31 tháng 5. Nike cho biết việc cắt giảm việc làm sẽ ảnh hưởng đến khoảng 2% lực lượng lao động của doanh nghiệp, tương đương với khoảng 1.674 nhân viên.

Các nhà phân tích lo ngại rằng trong vài quý tới, doanh số bán hàng của Nike sẽ bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp giữa “nhu cầu tiêu dùng không ổn định, sự chậm trễ trong đổi mới sản phẩm và sự gia tăng cạnh tranh trong một số danh mục chọn lọc.”

CEO của Nike cho biết trong bối cảnh mới, doanh nghiệp sẽ tập trung vào các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng cao thay vì đầu tư dàn trải như trước đây.

Cổ phiếu của Nike đã giảm 6,2% từ đầu năm đến nay sau khi giảm 34,9% trong hai năm trước đó. Mức giảm 29,8% của cổ phiếu vào năm 2022 là kết quả tồi tệ nhất kể từ khi chạm mức giảm 34,9% vào năm 1997.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement