Skip to main content

Ông chủ đế chế thời trang xa xỉ LVMH lại trở thành người giàu nhất thế giới

5 Tháng Hai, 2024

Ông chủ đế chế thời trang xa xỉ LVMH lại trở thành người giàu nhất thế giới khi vượt qua Elon Musk với khối tài sản hơn 211 tỷ USD.

Ông chủ đế chế thời trang xa xỉ LVMH lại trở thành người giàu nhất thế giới
Ông chủ đế chế thời trang xa xỉ LVMH lại trở thành người giàu nhất thế giới

Bảng xếp hạng tỷ phú theo thời gian thực của Forbes cho thấy tài sản của Arnault hiện là hơn 211 tỷ USD, sau khi tăng 23,6 tỷ USD ngày 26/1. Trong khi đó, Elon Musk hiện chỉ sở hữu 198 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla giảm tới 13% hôm 25/1 và chỉ tăng nhẹ 0,3% hôm qua. Nguyên nhân là do Elon Musk cảnh báo doanh thu công ty có thể tăng trưởng chậm năm nay, do hãng này tập trung vào mẫu xe điện thế hệ mới, giá rẻ hơn, sẽ được sản xuất từ giữa năm sau. Việc này khiến tài sản của Elon Musk giảm tới 18 tỷ USD chỉ trong một phiên.

Ngược lại, cổ phiếu của LVMH tăng vọt trong phiên 26/1, đóng cửa với mức tăng 12,8%. Nguyên nhân là hãng này công bố doanh thu năm 2023 cao hơn dự báo, với 86,15 tỷ euro (93,3 tỷ USD), đồng thời nâng mức trả cổ tức hàng năm.

Advertisement

LVMH hiện là tập đoàn xa xỉ có giá trị thị trường lớn nhất thế giới. Hãng này sở hữu 70 thương hiệu thời trang và mỹ phẩm, như Sephora, Tiffany & Co, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon and Moët Hennessy.

Năm 2021, LVMH mua hãng trang sức Tiffany & Co với giá gần 16 tỷ USD. Đây được coi là thương vụ lớn nhất ngành xa xỉ trên thế giới. Agache, công ty riêng của Arnault, cũng đứng sau một quỹ đầu tư mạo hiểm có tên Aglaé Ventures. Forbes cho biết công ty này đã đầu tư vào nhiều doanh nghiệp như Netflix hay ByteDance – công ty mẹ TikTok.

Arnault hiện là CEO kiêm Chủ tịch LVMH. Ông có 5 người con, đều làm việc cho LVMH. Gần đây, ông bổ nhiệm hai con trai vào HĐQT LVMH. Trước đó, hai người con khác của ông cũng đã làm thành viên HĐQT tập đoàn này. Mục đích của Arnault là củng cố quyền kiểm soát của gia đình với đế chế hàng xa xỉ lớn nhất thế giới.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement