Skip to main content

Salesforce sa thải hàng loạt nhân viên trong bối cảnh chung của ngành công nghệ

26 Tháng Một, 2024

Theo đó, nguồn tin từ Reuters cho biết gã khổng lồ phần mềm Salesforce đang sa thải khoảng 700 nhân viên, tương đương 1% lực lượng lao động toàn cầu của doanh nghiệp.

Salesforce sa thải hàng loạt nhân viên
Salesforce sa thải hàng loạt nhân viên

Tuy nhiên, báo cáo nói thêm rằng Salesforce vẫn còn 1.000 việc làm đang có nhu cầu tuyển dụng trên toàn công ty, ngụ ý rằng động thái này có thể chỉ là một sự điều chỉnh thường xuyên đối với lực lượng lao động của công ty.

Việc cắt giảm việc làm diễn ra trong làn sóng sa thải của các công ty công nghệ Mỹ với nhiều lý do khác nhau đã được đưa ra, từ việc do đã tuyển dụng quá nhiều trước đại dịch, do suy thoái kinh tế, và cả lý do sẽ ứng dụng nhiều hơn AI (trí tuệ nhân tạo) vào các hoạt động đơn giản của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh tương tự, eBay thông báo sẽ cắt giảm khoảng 1.000 việc làm, tương đương khoảng 9% lực lượng lao động hiện tại, trong khi Microsoft cho biết sẽ sa thải 1.900 nhân viên trong mảng game tại Activision Blizzard và Xbox.

Advertisement

Vào năm 2023, Salesforce cũng đã cắt giảm 10% lực lượng lao động và đóng cửa một số văn phòng.

Về Salesforce.

Salesforce là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ công nghệ, nổi tiếng với sản phẩm chính là nền tảng quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM).

Sứ mệnh của Salesforce là giúp doanh nghiệp xây dựng và duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng, Salesforce cung cấp các công cụ và giải pháp đa dạng cho quản lý thông tin khách hàng, bán hàng, và tiếp thị.

Advertisement

Nền tảng Salesforce CRM không chỉ giúp theo dõi thông tin chi tiết về khách hàng mà còn hỗ trợ quá trình tương tác, quản lý dịch vụ khách hàng và tối ưu hóa chiến lược Marketing.

Ngoài ra, Salesforce còn phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ khác như Salesforce Service Cloud, Marketing Cloud, và nền tảng phát triển ứng dụng Force.com.

Được biết đến với sự đổi mới và tầm nhìn tiên tiến, Salesforce đã trở thành một đối tác quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu trong việc tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tăng cường trải nghiệm khách hàng.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement