Skip to main content

SAP tái cơ cấu tổ chức theo hướng tập trung vào AI và có thể sẽ ảnh hưởng đến hàng ngàn nhân viên

26 Tháng Một, 2024

Gã khổng lồ công nghệ SAP vừa công bố kế hoạch tái cơ cấu lớn, chiến lược mới có thể ảnh hưởng đến 8.000 việc làm. Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog rằng động thái mang tính thay đổi này là để doanh nghiệp trở nên phù hợp hơn với bối cảnh kinh doanh mới, đầu tư mạnh hơn vào AI và hơn thế nữa.

SAP có thể sa thải hàng ngàn nhân viên trong chiến lược tái cấu trúc mới
SAP có thể sa thải hàng ngàn nhân viên trong chiến lược tái cấu trúc mới

CEO SAP Christian Klein cũng đã giải thích tầm quan trọng của việc chuyển đổi chiến lược này, mô tả nó là chương tiếp theo của SAP. Gã khổng lồ phần mềm doanh nghiệp Đức đặt mục tiêu hướng trọng tâm vào AI đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào triển vọng của công ty, đặc biệt là vào năm 2024.

Tính đến thời điểm hiện tại, SAP có 108.000 nhân viên, hơn 7% trong số này sẽ bị ảnh hưởng bởi chiến lược mới. SAP cho biết công ty sẽ giải quyết bằng cách cho phép nhân viên nghỉ tự nguyện hoặc (và) tiến hành đào tạo lại theo hướng nội bộ.

CEO SAP Christian Klein cho biết: “Chiến lược mới sẽ đánh dấu SAP trong một chương tiếp theo, tăng cường chuyển dịch đầu tư sang các lĩnh vực tăng trưởng chiến lược, và trên hết là AI kinh doanh”.

Advertisement

Việc SAP tái cơ cấu được cho là điều đương nhiên trong bối cảnh hầu hết các công ty công nghệ như Google, Meta, Amazon hay Huawei đều đã và đang sa thải hàng loạt đồng thời đưa ra chiến lược cạnh tranh mới.

Google vừa mới sa thải hàng ngàn nhân viên với lý do tiết kiệm chi phí. Trong làn sóng bất bình, các nhân viên của Google được cho là đã lên kế hoạch phản đối việc sa thải gần đây của công ty, điều này đã ảnh hưởng đến khoảng 15.000 nhân viên.

Liên minh Công nhân của Alphabet đã tổ chức các cuộc biểu tình tại 5 cơ sở của Google trên khắp nước Mỹ vào ngày 18/1, trải dài từ Mountain View, California đến New York. Cuộc biểu tình nhằm mục đích thách thức những gì liên minh coi là “luận điểm nói chuyện không có thật” được Google sử dụng để biện minh cho quá trình ra quyết định của mình.

Tình trạng bất ổn xảy ra sau một đợt sa thải gần đây, được cho là đã khiến hơn 1.000 nhân viên ở nhiều bộ phận khác nhau trong gã khổng lồ công nghệ bị sa thải.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement