Skip to main content

Shein chuẩn bị IPO tại Anh với giá trị khoảng 60 tỷ USD

4 Tháng Sáu, 2024
Shein đang chuẩn bị hồ sơ cho thương vụ IPO trị giá hơn 60 tỷ USD tại Anh, một động thái được cho là giải pháp thay thế sau những khó khăn trong nỗ lực IPO tại Mỹ.

Công ty thời trang trực tuyến Shein của Trung Quốc đang chuẩn bị nộp hồ sơ với Cơ quan Quản lý Tài chính của Anh để được phê duyệt trước khi có thể phát hành cổ phiếu tại London, theo Reuters. Thương vụ này có thể định giá công ty khoảng 50 tỷ bảng Anh (63,70 tỷ USD).

Tờ Sky News của Anh cho biết việc nộp hồ sơ bảo mật có thể diễn ra sớm nhất trong tuần này. Shein chưa phản hồi yêu cầu bình luận từ Reuters.

Trong quá trình nộp hồ sơ IPO ở Mỹ, Shein đã được định giá 66 tỷ USD, tuy nhiên thương vụ chính thức vẫn chưa thể diễn ra vì nhiều yếu tố khác nhau. Công ty đã bắt đầu làm việc với các nhóm tài chính và cố vấn pháp lý tại London để tìm kiếm việc niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán London vào đầu năm nay.

Advertisement

Công ty thời trang nhanh này đã tăng cường chuẩn bị cho việc niêm yết tại London sau khi nỗ lực phát hành cổ phiếu tại New York gặp phải các rào cản về quy định và sự phản đối từ các nhà lập pháp Mỹ.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp cấp cao của Anh cũng đang đặt câu hỏi về sự phù hợp của Shein cho việc niêm yết tại London và kêu gọi xem xét kỹ lưỡng hơn về doanh nghiệp này. Đáp lại, Shein cho biết họ đang tăng cường quản lý và tuân thủ quy định.

Theo AFP,  Shein có doanh thu 23 tỷ USD và lợi nhuận ròng 800 triệu USD trong năm 2022. Hành trình của Shein bắt đầu từ năm 2008 tại Trung Quốc và nhanh chóng trở thành hiện tượng toàn cầu, vượt mặt các tên tuổi về thời trang nhanh như Zara, H&M. Hiện Shein đặt trụ sở tại Singapore.

Shein nhanh chóng chinh phục thị trường thời trang nhanh toàn cầu bằng cách bán sản phẩm độc quyền theo hình thức trực tuyến và phục vụ khách hàng trẻ thông qua mạng xã hội. Trong quá trình tăng trưởng nóng, Shein đã phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có cáo buộc sử dụng lao động  cưỡng bức trong chuỗi cung ứng, hành vi vi phạm luật lao động, gây tổn hại đến môi trường và đánh cắp thiết kế từ các nghệ sĩ độc lập.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement