Skip to main content

Spotify tiếp tục sa thải 17% nhân sự (tương đương khoảng 1500 người)

4 Tháng Mười Hai, 2023

Spotify dự kiến ​​sẽ cắt giảm khoảng 17% lực lượng lao động của mình, tương đương với việc sa thải ít nhất 1.500 người, trong đợt cắt giảm mới nhất của nền tảng trong năm 2023.

Spotify tiếp tục sa thải 17% nhân sự (tương đương khoảng 1500 người)
Spotify tiếp tục sa thải 17% nhân sự (tương đương khoảng 1500 người)

Chỉ vài ngày sau sự kiện quảng bá lớn nhất của Spotify với Wrapped, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Daniel Ek đã chia sẻ tin tức mới về “những thay đổi trong cơ cấu tổ chức” với nhân viên và công khai trong một bài đăng rằng “tinh gọn không chỉ là một lựa chọn mà còn là một điều cần thiết. “

“Để điều chỉnh Spotify trở nên phù hợp hơn với các mục tiêu mới trong tương lai và đảm bảo rằng chúng tôi có quy mô phù hợp cho những thách thức phía trước, chúng tôi đã đưa ra một quyết định khó khăn là cắt giảm khoảng 17% nhân sự”.

Điều đáng chú ý là, việc sa thải của Spotify diễn ra chỉ hơn một tháng kể từ báo cáo thu nhập rất tích cực của nền tảng trong quý 3, trong đó Spotify báo cáo tổng doanh thu tăng 11% so với cùng kỳ lên 3,4 tỷ euro (khoảng 3.7 tỷ USD), với tỷ suất lợi nhuận gộp hoàn thành trên mức chỉ tiêu. Thu nhập hoạt động đạt 32 triệu euro (gần 35 triệu USD) trong quý.

Advertisement

Spotify sa thải một lượng lớn nhân viên trong bối cảnh các công ty công nghệ được cho là đã tạm dừng hoạt động sa thải và đang trên đà lấy lại sức tăng trưởng nhờ vào AI (trí tuệ nhân tạo).

Trong bài đăng, CEO Spotify cũng đã hứa mức trợ cấp thôi việc cơ bản được tính toán dựa trên các yêu cầu về thời gian nghỉ phép và thời gian thông báo “với một nhân viên trung bình nhận được khoảng 5 tháng thôi việc”.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement