Skip to main content

Tài sản của SoftBank tăng gần 16 tỷ USD từ khoản cổ phần tại Arm

8 Tháng Hai, 2024

Theo số liệu báo cáo thu nhập mới đây của Arm, tài sản của SoftBank tại Arm đã tăng gần 16 tỷ USD, từ gần 71,6 tỷ USD lên 87,4 tỷ USD.

Cổ phiếu của hãng thiết kế vi xử lý Arm đã tăng vọt tới 41% và chỉ số thu nhập cũng vượt xa ước tính của các nhà phân tích.

SoftBank đã IPO Arm vào tháng 9 năm 2023 và hiện vẫn sở hữu khoảng 930 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 90% số cổ phiếu đang lưu hành của nhà thiết kế chip này.

Advertisement

Với mức tăng mới đây, cổ phần của SoftBank tăng gần 16 tỷ USD – từ gần 71,6 tỷ USD lên 87,4 tỷ USD – sau báo cáo thu nhập. Softbank mua lại Arm vào năm 2016 với giá 32 tỷ USD và cổ phiếu của công ty này có trị giá hơn 47 tỷ USD vào thời điểm IPO năm ngoái.

Khoản lợi nhuận được cho là phần nào xoa dịu khoản lỗ của SoftBank tại WeWork, theo số liệu từ SoftBank, quỹ này đã báo lỗ 6,2 tỷ USD trong quý 2 năm 2023 liên quan đến WeWork và các vụ cá cược tồi tệ khác.

SoftBank mới đây cũng đã thông báo với các nhà đầu tư rằng khoản lỗ lũy kế trên WeWork đã vượt quá 14 tỷ USD.

Mặc dù SoftBank hiện chưa thể bán cổ phiếu của Arm vì đang phải tuân theo các điều khoản trước đó, trong 180 ngày sau khi ra mắt thị trường chứng khoán, SoftBank có thể bán được vào giữa tháng 3 năm 2024.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement