Skip to main content

Temu chi hàng chục triệu USD cho quảng cáo Super Bowl

14 Tháng Hai, 2024

Gã khổng lồ thương mại điện tử giá rẻ mới nổi đến từ Trung Quốc Temu đã trở thành tâm điểm bàn tán sau khi chiến dịch quảng cáo Super Bowl của nền tảng đã tạo ra hàng loạt từ khoá tìm kiếm trực tuyến.

Temu chi hàng chục triệu USD cho Super Bowl
Temu chi hàng chục triệu USD cho Super Bowl

Trước hết, hãy nói một chút về Super Bowl. Super Bowl là một trong những sự kiện thể thao có sức ảnh hưởng lớn nhất nước Mỹ, đây là một giải bóng bầu dục (NFL) thu hút hàng triệu lượt xem trực tiếp từ khắp nơi trên nước Mỹ.

Các quảng cáo được phát xuyên suốt giải đấu Super Bowl nổi tiếng vì chúng thường có chi phí phát sóng cao (hoặc rất cao), nổi bật bởi yếu tố sáng tạo và hài hước hay thậm chí là có sự góp mặt của các gương mặt có sức ảnh hưởng lớn tới công chúng.

Một số quảng cáo Super Bowl (Super Bowl Ads) nổi tiếng thậm chí đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng và được nhớ đến nhiều năm sau khi được phát sóng.

Advertisement

Quay lại với Temu, thương hiệu này đã phát sóng 3 quảng cáo trong giải đấu với mục tiêu là nâng cao danh tiếng của nền tảng đối với người tiêu dùng Mỹ trong bối cảnh lượng người dùng và doanh số bán hàng đang sụt giảm trong những tháng gần đây.

Theo thông tin được chia sẻ, với một mẫu quảng cáo dài 30 giây được phát, Temu phải trả tới 7 triệu USD.

Như bạn có thể thấy qua video bên dưới, quảng cáo của Temu có sự xuất hiện của các nhân vật hoạt hình đang sử dụng ứng dụng để mua sắm. Tagline của chiến dịch là “shop like a billionaire” (hãy mua sắm như một tỷ phú).

Advertisement

Theo CNN, Temu đã phát tổng cộng 3 mẫu quảng cáo, đồng thời cung cấp tới 15 triệu USD quà tặng và phiếu giảm giá như một phần của các chương trình khuyến mãi qua Super Bowl.

Temu được biết đến với tư cách là nền tảng thương mại điện tử giá rẻ, Temu cung cấp các sản phẩm có giá từ thấp đến rất thấp, từ quần áo đến đồ gia dụng.

Trong khi Temu chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2023, một số chỉ số quan trọng của nền tảng đã bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm trong những tháng gần đây tại Mỹ.

Doanh số bán hàng được quan sát của Temu đã giảm 12,5% so với tháng trước trong tháng 12 và 4,8% trong tháng 1, theo dữ liệu từ Bloomberg.

Advertisement

Theo dữ liệu từ Second Measure, số lượng người dùng Temu ở Mỹ cũng đang giảm và một cuộc khảo sát gần đây của Morgan Stanley cho thấy gần 1/3 người dùng Temu hiện tại có ý định sử dụng ứng dụng này ít hơn trong tương lai gần.

Theo Google Trends, số lượt tìm kiếm trực tuyến về công ty này cũng giảm dần kể từ tháng 7.

Temu đang gặp khó khăn do mức độ hài lòng của khách hàng thấp vì thời gian giao hàng lâu. Xếp hạng của Better Business Bureau của nền tảng hiện chỉ là 2,5 sao và một báo cáo khác ngoái cũng cho thấy khả năng rất cao là chuỗi cung ứng của Temu đang gặp nhiều vấn đề, bao gồm cả việc lạm dụng sức lao động của nhân viên (dù Temu đã từ chối cáo buộc).

Theo dữ liệu từ Google Trends, số lượt tìm kiếm trực tuyến về Temu này đã tăng vọt sau khi các quảng cáo Super Bowl được phát, trong khi ứng dụng Temu đứng ở vị trí thứ 2 trong số các ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất của Apple trong những ngày gần đây.

Advertisement

Các quảng cáo Super Bowl của Temu theo đó được cho là có thể giúp nền tảng giành lại được sự cảm mến của người tiêu dùng Mỹ, dù ứng dụng này cũng cần phải cải thiện chất lượng dịch vụ của mình.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement