Skip to main content

Thương hiệu không tên tuổi hay Generic Brand là gì?

5 Tháng Tám, 2020

Thương hiệu không tên tuổi (tiếng Anh: Generic Brand) dùng để chỉ một loại sản phẩm tiêu dùng trên thị trường mà không có tên, hoặc logo không phổ biến rộng rãi vì không được quảng cáo.

Thương hiệu không tên tuổi

Thương hiệu không tên tuổi trong tiếng Anh là Generic Brand.

Thương hiệu không tên tuổi dùng để chỉ một loại sản phẩm tiêu dùng trên thị trường mà không có tên, hoặc logo không phổ biến rộng rãi vì không được quảng cáo và xây dựng thương hiệu.

Advertisement

Các thương hiệu không tên tuổi thường rẻ hơn so với các thương hiệu cạnh tranh do thiếu quảng cáo, nên làm giảm chi phí của hàng hóa hoặc dịch vụ.

Những thương hiệu này được dùng để thay thế cho hàng hóa thương hiệu đắt tiền hơn, đặc biệt phổ biến trong ngành thực phẩm và dược phẩm, và có xu hướng phổ biến hơn trong thời kì suy thoái.

Đặc điểm của Thương hiệu không tên tuổi

Những thương hiệu này được biết đến với thiết kế bao bì cắt giảm và nhãn trơn. Thay vì được biết đến bởi một tên thương hiệu, những thương hiệu không tên tuổi này được phân biệt bởi các đặc điểm riêng của chúng. Tất cả điều này làm cho giá sản phẩm giảm đi đáng kể.

Khi so sánh các thương hiệu không tên tuổi và thương hiệu nổi tiếng, người tiêu dùng có xu hướng chú ý và so sánh danh sách các thành phần cấu tạo của chúng. Hầu hết người tiêu dùng tin rằng sản phẩm thương hiệu không tên tuổi thường có chất lượng kém hơn so với sản phẩm có thương hiệu.

Advertisement

Tuy nhiên, chất lượng của các sản phẩm thương hiệu không tên tuổi thường tương đương với các sản phẩm thương hiệu.

Mặc dù có sự khác biệt về chi phí giữa hai loại này, nhưng có rất ít sự khác biệt về hương vị hoặc dinh dưỡng giữa chúng. Một số người tiêu dùng có thể thích thương hiệu không tên tuổi hơn, ngay cả khi họ không quan tâm đến giá cả.

Loại thương hiệu này có thể được tìm thấy trong ngành thực phẩm và đồ uống cũng như trong ngành dược phẩm.

Ví dụ, một siêu thị có thể cung cấp một thương hiệu của riêng mình, ví dụ như một sản phẩm làm từ sữa như kem chua, bên cạnh một sản phẩm thương hiệu để thu hút nhóm khách hàng quan tâm đến chi phí.

Advertisement

Hoặc nhà thuốc có thể cung cấp cho người tiêu dùng một lựa chọn kinh tế hơn thay vì thuốc giảm đau Advil.

Một biến thể của thương hiệu không tên tuổi là nhãn hiệu tư nhân, còn được gọi là nhãn hiệu cửa hàng hoặc nhãn hiệu riêng, trong đó một mặt hàng mang nhãn hiệu của một cửa hàng. Một số cửa hàng cung cấp cả phiên bản giá trị và cao cấp của cùng một sản phẩm nhãn hiệu tư nhân.

Các loại sản phẩm thương hiệu không tên tuổi

1. Tại các cửa hàng tạp hoá:

– Sản phẩm làm từ sữa

Advertisement

– Đồ ăn nhẹ như bánh qui và khoai tây chiên

– Các sản phẩm đóng hộp như súp, trái cây và rau quả

– Đồ khô bao gồm mì ống và gạo

2. Tại các hiệu thuốc:

Advertisement

– Thuốc giảm đau

– Thuốc ho

– Sản phẩm dành cho trẻ em

– Các sản phẩm vệ sinh cá nhân như dầu gội, dầu xả, xà phòng và kem đánh răng

Advertisement

– Các sản phẩm y tế như sữa rửa mặt, băng gạc.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thuý Minh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement