Skip to main content

Thương hiệu nên ngừng đặt nặng vấn đề về tuổi tác với những người trên 50 tuổi

10 Tháng Tư, 2021

Nghiên cứu mới cho thấy những người trên 50 tuổi cảm thấy bị ‘tổn thương’ và phiền phức vì các thương hiệu đang sử dụng độ tuổi của họ để nhắm vào quảng cáo thay vì thái độ và lối sống.

Những người trên 50 tuổi cảm thấy khó chịu và thường bỏ qua quảng cáo vì các quảng cáo đó chỉ nhắm vào độ tuổi của họ, thay vì hướng đến thái độ và lối sống.

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi Gransnet và Mumsnet với 1.028 người dùng của họ cho thấy 78% những người từ 50 tuổi trở lên cảm thấy quảng cáo thiếu tính đại diện hoặc xuyên tạc, tức không hài lòng với các quảng cáo được nhìn thấy.

Advertisement

Xét về lĩnh vực, mức độ này tồi tệ nhất đối với các thương hiệu công nghệ với 87% trong số những người được hỏi trả lời là không hài lòng về quảng cáo, tiếp theo là các thương hiệu thời trang với 84% và ngành giải trí là 79%.

Gần 2/3 tức khoảng 62% trong số những người được hỏi tin rằng họ cảm thấy ‘bị phớt lờ’ vì các nhà quảng cáo còn quá trẻ để hiểu về nhân khẩu học của họ, một chỉ số khác là 88% cho rằng các thương hiệu và Agency nên tuyển dụng nhiều người lớn tuổi hơn.

Khoảng 93% cho rằng các nhà quảng cáo cần bắt đầu hỏi những người trên 50 tuổi xem họ muốn gì hơn là ngồi ở đó và đưa ra giả định, trong khi 92% muốn các nhà quảng cáo thừa nhận sức mạnh chi tiêu của họ.

Điều này gây ra không ít hậu quả cho các thương hiệu. Gần một nửa (khoảng 49%) những người được hỏi nói rằng họ chủ động tránh những thương hiệu không hiểu họ, trong khi 69% cho rằng nếu quảng cáo đại diện hơn cho nhóm tuổi của họ, họ sẽ dễ tiếp nhận thương hiệu đằng sau nó hơn.

Advertisement

Nhà soạn nội dung Lara Crisp của Gransnet cho biết: “Nếu các nhà quảng cáo muốn trò chuyện được với những người trên 50 tuổi, họ cần phải bắt đầu bằng cách lắng nghe họ.

Thật kỳ lạ khi những người làm marketing cho rằng độ tuổi là một giới hạn khi quan tâm đến công nghệ, thời trang hoặc các bộ phim bom tấn”.

Nhà biên soạn Tom Goodwin tại Zenith nói thêm:

“Chúng ta cần phải suy nghĩ lại tất cả các giả định mà chúng ta đưa ra về các nhóm tuổi, bao gồm cả thói quen truyền thông của họ.

Advertisement

Chúng ta có giả định kỳ lạ rằng thế hệ những người lớn tuổi không sử dụng Snapchat và không thích công nghệ, nhưng tất nhiên họ đang tải xuống ứng dụng, cả những ứng dụng phát nội dung trực tuyến.

Các thương hiệu phải giải quyết những giả định đó và các agency quảng cáo phải đặt ra những câu hỏi khó hơn về người dùng.”

Để làm được tất cả những điều này, các thương hiệu cần ngừng nhắm mục tiêu theo độ tuổi và bắt đầu nhắm mục tiêu theo thái độ, phong cách sống, và cả giai đoạn sống.

Nhân khẩu học đã được chứng minh là vô nghĩa nhưng chúng ta đã nhất quyết sử dụng chúng. Dữ liệu lớn chúng ta nên sử dụng là thái độ, ý định, các hành vi có thể xảy ra.

Advertisement

Chúng ta cần cải thiện việc sử dụng những tín hiệu dữ liệu hơn là nhân khẩu học .

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement