Skip to main content

tiNiWorld đóng cửa hàng loạt chi nhánh

23 Tháng Hai, 2024

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn, nhiều phụ huynh bất ngờ khi hàng loạt chi nhánh của tiNiWorld đóng cửa.

tiNiWorld đóng cửa hàng loạt chi nhánh
tiNiWorld đóng cửa hàng loạt chi nhánh

Hàng loạt điểm vui chơi của tiNiWorld bất ngờ đóng cửa, ngưng hoạt động trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hầu hết các cửa hàng này đều nằm trong hệ thống trung tâm thương mại Vincom.

Mới đây, phía tiNiWorld đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng kinh doanh tại các trung tâm thương mại Vincom. Theo đó, chuỗi khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em này đã chính thức đóng cửa các địa điểm tiNiWorld và tiNiStore tại hệ thống Vincom từ ngày 5/2.

“Các địa điểm tiNi khác trên toàn quốc vẫn hoạt động bình thường. Bất kỳ đơn vị nào khác đang vận hành tại hệ thống Vincom đều không liên quan đến thương hiệu tiNiWorld/tiNiStore và không thuộc về Nkid Group”, đơn vị vận hành nhấn mạnh.

Advertisement

Lý do tiNiWorld đưa ra cho việc đóng cửa các chi nhánh tại Vincom là để phục vụ việc kinh doanh hiệu quả hơn trong năm 2024 và đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Siêu vé thần kỳ và vé online vẫn được tiếp tục sử dụng tại các địa điểm khác của hệ thống tiNiWorld trên toàn quốc và số dư tiNiBuck trong thẻ lẫn app tiNi vẫn được tiếp tục sử dụng tại hệ sinh thái tiNi trên toàn quốc (tiNiWorld/ tiNiPark, tiNiStore, Carter’s và Gymboree).

Hiện tiNiWorld có chi nhánh ở cả ba miền. Sau khi chia tay hệ thống Vincom, tiNiWorld chỉ còn xuất hiện ở 16 trung tâm thương mại, đại siêu thị lớn khác – chủ yếu là AEON Mall, ở các tỉnh thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đắk Lắk, Bình Dương, TP HCM và Cần Thơ.

Sau khi ngừng kinh doanh tại hệ thống Vincom, tiNiWorld cũng tuyên bố rằng các trung tâm Vui Vui Land tại Vincom không liên quan đến thương hiệu tiNiWorld/ tiNiStore và không thuộc về công ty Nkid Group.

Advertisement

“tiNi khẳng định không bán cổ phần hay nhượng quyền thương hiệu cho bất kỳ đơn vị nào nên sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng dịch vụ, an toàn cùng các vấn đề khác phát sinh từ các trung tâm này (bao gồm cả vấn đề nhân sự và tuyển dụng nhân sự)”, phía tiNiWorld cho biết.

Hệ thống khu vui chơi tiNiWorld được thành lập vào tháng 9/2009 bởi các nhà đồng sáng lập gồm ông Thomas Joseph Vũ Ngô và bà Nguyễn Lê Chi Mai. Sân chơi này chính thức xuất hiện tại Eden Mall, quận 1, TP HCM trong cùng năm.

Theo giới thiệu, đây là thương hiệu tiên phong trong việc phát triển các trung tâm “Giáo – Trí” cho trẻ em tuổi từ 0-12 tại Việt Nam.

Sau 15 năm phát triển, tiNiWorld đã xây dựng được hàng chục trung tâm tiNiWorld, tiNiStore và hàng nghìn điểm bán tiNiToy. Trong đó, tiNiStore là hệ thống cửa hàng bán lẻ riêng biệt dành riêng cho trẻ em với đồ dùng, đồ chơi từ các thương hiệu.

Advertisement

tiNiWorld được vận hành bởi CTCP Thiếu Nhi Mới hay N Kid Corp. Dữ liệu từ Crunchbase cho thấy N Kid Corp. đã trải qua hai vòng gọi vốn với tổng số tiền huy động là hơn 70 triệu USD. Trong đó, năm 2016, công ty huy động thành công 40 triệu USD từ quỹ Standard Chartered Private Equity (SCPE).

Đến năm 2019, N Kid Corp tiếp tục nhận được vốn đầu tư từ quỹ ngoại. Cụ thể, công ty quản lý quý Crescent Point của Singapore đã rót 36,2 triệu USD cho N Kid để tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động. Cả hai thương vụ trên đều có sự cố vấn của công ty tư vấn BDA Partners.

Dân số  Việt Nam đã đạt hơn 100 triệu người vào năm 2023 và tỷ lệ sinh luôn ở mức trên 1 triệu ca sinh mỗi năm. Điều này cho thấy Việt Nam là một thị trường quan trọng cho đồ chơi trẻ em.

Theo Statista, năm 2024, dự báo thị trường đồ chơi & sở thích tại Việt Nam ghi nhận doanh thu 4 tỷ USD, và tốc độ tăng trưởng hàng năm là 7,51% (CAGR 2024-2028).

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

 

Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement