Skip to main content

Vingroup bán lại toàn bộ VinHMS Singapore cho Vemanti Group

22 Tháng Năm, 2024

Vemanti Group vừa tuyên bố mua lại thành công VinHMS, công ty có trụ sở tại Singapore chuyên về chuyển đổi kỹ thuật số cho ngành du lịch khách sạn khắp Đông Nam Á. Đây được xem là thương vụ chiến lược giúp Vemanti nâng cao năng lực chuyển đổi số trong lĩnh vực công nghệ khách sạn.

Sau thương vụ, VinHMS sẽ là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Vemanti. Các cổ đông của VinHMS sẽ sở hữu tất cả các cổ phiếu ưu đãi loại A hiện đang được phát hành và lưu hành và phần lớn cổ phiếu ưu đãi loại B mới được phát hành. Không có thay đổi nào đối với cấu trúc hiện tại của loại cổ phiếu phổ thông.

Các điều khoản cụ thể của thương vụ và báo cáo tài chính được kiểm toán của VinHMS sẽ được liệt kê trong Biểu mẫu 8-K sắp tới và các hồ sơ khác gửi Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ.

Advertisement

Ông Nguyễn Văn Hoàng, CEO VinHMS, sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mới của Vemanti. Trong khi đó, ông Trần Tân, CEO Vemanti sẽ chuyển sang vai trò Giám đốc Chiến lược. Ông Trần Tân sẽ đóng vai trò then chốt trong việc định hình định hướng chiến lược dài hạn của công ty và thúc đẩy các sáng kiến về hoạt động M&A và mở rộng thị trường vốn. Công ty đặt mục tiêu lớn nhất là niêm yết trên Nasdaq.

Ngoài ra, Vemanti cho biết bà Lê Mai Tuyết Trinh, Phó Tổng giám đốc Công nghệ Thông tin của VinFast sẽ tham gia vào hội đồng quản trị.

Trong khi đó theo cập nhật từ phía Vingroup, giao dịch trên không liên quan đến CTCP Sản xuất và Kinh doanh Phần mềm VinHMS có trụ sở tại Việt Nam. Tính đến hết ngày 31/12/2023, Vingroup đang nắm 65% cổ phần tại VinHMS Việt Nam. Đây cũng là một công ty chuyên sản xuất phần mềm.

VinHMS hoạt động tại Việt Nam, Singapore, Campuchia, Thái Lan và có kế hoạch mở rộng sắp tới ở Indonesia, Philippines. Được thành lập vào năm 2018 tại Việt Nam, nền tảng đám mây của VinHMS được giới thiệu với mục đích giảm tổng chi phí, hợp lý hóa quy trình, nâng cao hiệu quả hoạt động, đẩy nhanh các đổi mới, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tăng hiệu quả tài chính cho các nhà điều hành khách sạn bằng trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML) và thuật toán độc quyền.

Advertisement

Ngoài giải pháp quản lý khách sạn – CiHMS, VinHMS còn cung cấp một bộ sản phẩm, bao gồm quản lý tài sản (CiAMS), quản lý công viên giải trí (CiTMS) và giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số cho các khách sạn nhỏ (CiTravel).

Theo giới thiệu, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, VinHMS đã triển khai CiHMS cho 35 khách sạn trên 15 thành phố, chuyển sang nền tảng của mình tới 14.000 phòng chỉ trong 98 ngày.

CTCP Vinpearl hiện là khách hàng lớn nhất trong số nhiều khách hàng khác như Melia, Marriott, Sheraton và Wyndham, của VinHMS. Tính đến nay, giá trị giao dịch được xử lý bởi các giải pháp của VinHMS đã đạt gần 500 triệu USD.

Ngoài ra, công ty cũng là đối tác của các công ty du lịch toàn cầu như Booking.com, Trip.com, Traveloka, Agoda và SiteMinder.

Advertisement

Vemanti Group là công ty công nghệ tài chính (fintech) của Mỹ, hoạt động với mục tiêu tạo ra doanh thu tại các thị trường mới nổi và có tốc độ tăng trưởng cao ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Công ty thúc đẩy tăng trưởng thông qua các sản phẩm hướng tới tác động xã hội như lĩnh vực ngân hàng điện tử (neobanking) và các ứng dụng công nghệ tài chính sử dụng công nghệ đột phá nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) dễ dàng tiếp cận tín dụng.

Năm 2022, công ty từng hợp tác với Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) trong quá trình phát triển nền tảng ngân hàng số của đơn vị này.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Theo Doanh nghiệp & Kinh doanh

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement