Skip to main content

Vốn hoá thị trường của Nvidia chính thức vượt qua Apple với hơn 3000 tỷ USD

6 Tháng Sáu, 2024

Nvidia vốn là công ty bán dẫn có giá trị nhất thế giới. Giờ đây, họ tiếp tục trở thành công ty chip máy tính đầu tiên đạt vốn hoá thị trường 3 nghìn tỷ USD.

CEO Nvidia: Lãnh đạo cấp cao không cần phải chiều chuộng và định hướng nghề nghiệp cho cấp dưới

Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Santa Clara, California đã tăng khoảng 147% trong năm nay, tăng khoảng 1,8 nghìn tỷ USD vốn hoá khi nhu cầu vô độ về chip dùng để cung cấp năng lượng cho các nhiệm vụ trí tuệ nhân tạo tăng vọt. Vào thứ tư, cổ phiếu công ty này đã tăng 5,2%, đóng cửa ở mức kỷ lục 1.224,40 USD/1 cổ phiếu, đẩy giá trị thị trường lên hơn 3 nghìn tỷ USD và chính thức vượt mặt Apple trở thành công ty giá trị thứ 2 thế giới.

Lần cuối cùng Nvidia có giá trị cao hơn Apple là vào năm 2002, 5 năm trước khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt. Vào thời điểm đó, cả hai công ty đều có giá trị dưới 10 tỷ USD mỗi công ty.

Advertisement

Đáng nói, Nvidia không có dấu hiệu chậm lại hoặc để các đối thủ của mình bắt kịp. Giám đốc điều hành của công ty Jensen Huang cho biết công ty có kế hoạch nâng cấp cái gọi là máy tăng tốc AI hàng năm.

Theo Bloomberg Billionaires Index, đợt tăng giá cổ phiếu hôm thứ tư đã nâng khối tài sản của Huang thêm hơn 5 tỷ USD, lên mức 107,4 tỷ USD. Huang nói với những người tham dự tại hội nghị trong tuần này rằng sự trỗi dậy của AI thế hệ mới là một cuộc cách mạng công nghiệp mới và Nvidia kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng khi công nghệ này chuyển sang máy tính cá nhân.

Angelo Zino, nhà phân tích vốn cổ phần cấp cao tại CFRA Research cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự thay đổi lớn này ngay từ những hiệp đầu tiên”.

Nvidia được cho là người hưởng lợi lớn nhất từ làn sóng chi tiêu khổng lồ cho AI, giúp đưa công ty vào cuộc đua giành lấy danh hiệu công ty có giá trị nhất thế giới. Nhà sản xuất chip này vẫn bám đuổi Microsoft về giá trị thị trường, nhưng với việc cổ phiếu Microsoft đang giảm giá, Phố Wall coi việc Nvidia vượt Microsoft chỉ là vấn đề thời gian.

Advertisement

Apple đã phải vật lộn trong năm nay khi giá cổ phiếu bị áp lực bởi lo ngại về nhu cầu iPhone giảm ở Trung Quốc và lệnh trừng phạt từ Liên minh châu Âu. Cổ phiếu của công ty chỉ mới chuyển biến tích cực gần đây vào năm 2024 khi tâm lý của nhà đầu tư đối với nhà sản xuất iPhone đang dần được cải thiện.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement