Skip to main content

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump: TikTok là mối đe dọa quốc gia nhưng không nên cấm

12 Tháng Ba, 2024

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia, nhưng cảnh báo lệnh cấm sẽ gây ra nhiều hậu quả.

“Tôi không muốn Facebook tăng gấp đôi quy mô. Nếu cấm TikTok, hàng loạt nền tảng sẽ hưởng lợi, phần lớn tập trung vào Facebook. Tôi cho rằng Facebook không trung thực và là kẻ thù của người dân Mỹ”, Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn hôm 11/3.

Ông đề cập những lo ngại về an ninh quốc gia và sự riêng tư dữ liệu người dùng liên quan đến TikTok, nhưng cho rằng nền tảng có cả tốt và xấu. “Rất nhiều người thích TikTok. Rất nhiều người trẻ sẽ phát điên nếu thiếu ứng dụng này”, ông nói.

Advertisement

Meta và ByteDance chưa bình luận về phát biểu của ông Trump.

Cựu tổng thống Mỹ từng chỉ trích Meta vì xóa bài viết, khóa tài khoản Facebook và Instagram của ông sau vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1/2021. Tài khoản của ông được khôi phục hồi tháng 2/2023.

Ông Trump cũng đã tìm cách cấm TikTok và WeChat hồi năm 2020, nhưng nỗ lực bị các thẩm phán liên bang chặn đứng. Ông và chiến dịch tranh cử năm 2024 của ông chưa mở tài khoản trên TikTok.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 8/3 xác nhận ủng hộ dự luật có thể dẫn đến lệnh cấm TikTok trên toàn nước Mỹ, khẳng định sẽ ký ban hành thành luật nếu quốc hội thông qua.

Advertisement

Dự luật được đánh giá là mối đe dọa mới nhất đối với ứng dụng mạng xã hội đã được tải hơn 170 triệu lần ở Mỹ. Nội dung dự luật không trực tiếp cấm TikTok nhưng sẽ buộc ByteDance, công ty mẹ của TikTok ở Trung Quốc, phải bán ứng dụng, nếu không sẽ đối mặt với các hạn chế khiến nó bị cấm xuất hiện trên những cửa hàng ứng dụng ở Mỹ.

Dự luật đã nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson, nhưng chưa rõ khả năng được phê duyệt tại Thượng viện Mỹ.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Advertisement