Skip to main content

Gã khổng lồ thương mại điện tử Shein gặp sự cố về chất lượng sản phẩm được bán trên nền tảng

29 Tháng Năm, 2024

Các sản phẩm dành cho trẻ em được bán bởi gã khổng lồ mua sắm trực tuyến Shein (Trung Quốc) chứa các chất độc hại vượt quá mức cho phép hàng trăm lần, theo thông báo của chính quyền thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vào hôm 28/5.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Shein gặp sự cố về chất lượng sản phẩm được bán trên nền tảng
Gã khổng lồ thương mại điện tử Shein gặp sự cố về chất lượng sản phẩm được bán trên nền tảng

Shein nổi lên trong những năm gần đây như là một thương hiệu cung cấp hàng loạt quần áo và phụ kiện hợp thời trang với giá cực kỳ thấp. Sự phát triển bùng nổ này cũng dẫn đến việc cơ quan chức năng gia tăng giám sát về các hoạt động kinh doanh và tiêu chuẩn an toàn của công ty.

Theo Channel News Asia, chính quyền Seoul đã tiến hành kiểm tra hàng tuần các mặt hàng được bán bởi các nền tảng như Shein, Temu và AliExpress. Trong đợt kiểm tra mới nhất, họ đã chọn 8 sản phẩm được bán bởi Shein, bao gồm giày trẻ em, túi da và một chiếc thắt lưng.

Kết quả kiểm tra phát hiện một số sản phẩm chứa lượng lớn phthalates – các hóa chất được sử dụng để làm mềm nhựa. Một đôi giày chứa lượng phthalates vượt 428 lần so với mức cho phép – mức cao nhất được chứng kiến cho đến nay trong các cuộc kiểm tra tại Seoul và ba chiếc túi có lượng vượt mức 153 lần.

Advertisement

Phthalates được sử dụng rộng rãi để làm mềm nhựa và có mặt trong hàng nghìn sản phẩm bao gồm hộp đựng, sản phẩm làm đẹp và đồ chơi. Tuy nhiên, từ nhiều thập kỷ qua, chúng đã được biết đến là gây ra rối loạn hormone và có liên quan đến các bệnh như béo phì, tim, một số loại ung thư cùng các vấn đề về sinh sản.

Quan chức Seoul, ông Park Sang-jin nói với AFP rằng họ đã yêu cầu loại bỏ những sản phẩm này khỏi gian hàng. Ngoài ra, ông cho biết thêm rằng kể từ khi thành phố bắt đầu kiểm tra vào tháng 4, hầu hết các nền tảng đã tuân thủ các yêu cầu như vậy.

Cho đến nay, chính quyền Seoul cho biết đã kiểm tra 93 sản phẩm và phát hiện gần một nửa trong số đó chứa các chất độc hại. Những mặt hàng này bao gồm đồng hồ trẻ em và bút màu. Đáp lại các câu hỏi từ CNA, Shein cho biết họ rất coi trọng an toàn sản phẩm.

“Các nhà cung cấp của chúng tôi được yêu cầu tuân thủ các kiểm soát và tiêu chuẩn mà chúng tôi đã đưa ra, và chúng tôi làm việc chặt chẽ với các cơ quan kiểm tra độc lập quốc tế… để thường xuyên tiến hành kiểm tra nhằm đảm bảo sự tuân thủ của các nhà cung cấp đối với các tiêu chuẩn an toàn sản phẩm của chúng tôi”, phát ngôn viên của Shein cho biết.

Advertisement

Phát ngôn viên này bổ sung rằng công ty đã tiến hành hơn 400.000 cuộc kiểm tra an toàn hóa chất với các cơ quan này trong năm qua. “Khi biết về bất kỳ khiếu nại nào đối với sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi ngay lập tức loại bỏ sản phẩm đó khỏi trang web của mình như một biện pháp thận trọng trong khi tiến hành điều tra,” phát ngôn viên nói.

Vị này cho biết thêm: “Nếu phát hiện không tuân thủ, chúng tôi sẽ không ngần ngại thực hiện các hành động tiếp theo phù hợp với nhà cung cấp của sản phẩm đó.”

Tháng trước, Liên minh Châu Âu đã thêm Shein vào danh sách các công ty kỹ thuật số lớn cần tuân thủ các quy định an toàn nghiêm ngặt hơn, trong đó có các biện pháp bảo vệ khách hàng khỏi các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là những sản phẩm có thể gây hại cho trẻ vị thành niên.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement