Skip to main content

Lợi nhuận của Tập đoàn nắm 70% thị phần phân phối hàng hiệu ở Việt Nam tăng mạnh

14 Tháng Năm, 2024

Tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn báo lãi năm 2023 tăng 33% so với năm 2022.

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX),Công ty TNHH Xuất nhập khẩu  Liên Thái Bình Dương (IPPG) ghi nhận lợi nhuận sau thuế 143 tỷ đồng, tăng 33% so với thực hiện năm 2023. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) là 3,62%, cải thiện so với năm 2023 là 2,97%.

Đây là năm thứ hai IPPG công bố sơ bộ tình hình tài chính. Năm 2021, tập đoàn này lãi sau thuế gần 67 tỷ đồng.

Advertisement

Vốn chủ sở hữu tính tới cuối năm ngoái của IPPG là 3.953 tỷ, hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu là 0,18 lần tức trên 700 tỷ.

IPPG – công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, là tập đoàn kinh doanh bản lẻ, chiếm gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế phân phối trong nước theo thông tin công bố trên website. Tập đoàn IPPG được thành lập năm 1986 và hiện có 17 công ty thành viên và 18 công ty liên doanh liên kết.

Một số đơn vị thành viên nổi bật của IPPG như Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC), Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Châu Âu (ACFC),… Trong đó, DAFC phân phối loạt thương hiệu cao cấp như Versace, Rolex, Bvlagri, Burberry,… Các công ty ACFC và CMFC phân phối sản phẩm của các thương hiệu Levi’s, Nike, Mango.

Hiện ôngJohnathan Hạnh Nguyễn đang là Chủ tịch Hội đồng thành viên và vợ ông là bà Lê Hồng Thuỷ Tiên làm Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện pháp luật.

Advertisement

Ngoài ra, hai người con trai của ôngJohnathan Hạnh Nguyễn là ông Louis Nguyễn đang làm Phó Tổng Giám đốc Phát triển kinh doanh và ông Phillip Nguyễn làm Phó Tổng Giám đốc Phát triển dự án.

Theo Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tháng 11/2023, IPPG nâng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ lên 3.468 tỷ đồng. Trong đó, bà Lê Hồng Thuỷ Tiên nắm 59% vốn, ông Johnathan Hạnh Nguyễn sở hữu 1%. Còn hai con trai Nguyễn Phi Long (Phillip Nguyễn) và ông Nguyễn Quốc Khánh (Louis Nguyễn) mỗi người sở hữu 20% vốn của IPPG.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Advertisement