Skip to main content

Shop bán hàng online trên TikTok thu cả tỷ đồng nhờ những sản phẩm giá chỉ vài nghìn

18 Tháng Năm, 2024

Theo báo cáo mới đây của YouNet Media, trong giai đoạn ngày 1/3 đến 30/4, sản phẩm kẹp hoa sứ đã nhanh chóng trở thành xu hướng nổi bật với hơn 123.700 cuộc thảo luận, 2,3 triệu tương tác từ hơn 83.200 người dùng mạng xã hội. Trong đó, 72,23% thị phần thảo luận đến từ nền tảng TikTok và 24,69% thị phần đến từ nền tảng Facebook.

Báo cáo đánh giá sản phẩm kẹp hoa sứ bùng nổ vào đúng thời điểm du lịch dịp lễ 30/4, đặc biệt là du lịch biển đảo được ưa chuộng bởi thời tiết nắng nóng kéo dài.

“Kẹp hoa sứ đã thành công ‘đốn tim’ hội chị em và trở thành ‘must-have item’ trong túi du lịch. Sau khi trở thành hot trend trên mạng xã hội, Top 10 shop bán chạy nhất trên nền tảng TikTok Shop đã bán ra 88.200 chiếc kẹp hoa sứ, thu về 1,18 tỷ đồng doanh thu, chỉ sau 2 tháng”, nhà phân tích từ YouNet cho hay.

Theo tìm hiểu, những sản phẩm kẹp tóc sứ này được bán trên các sàn thương mại điện tử có giá dao động từ 3.000 tới 9.000 đồng.

Advertisement

Tuần thứ ba của tháng 4/2024, doanh thu của Kẹp hoa sứ trên TikTok Shop đạt đỉnh cao nhất, cán mốc 251,8 triệu đồng cho top 10 shop bán chạy.

Dữ liệu cho thấy Top 1 shop bán chạy nhất sản phẩm kẹp hoa sứ trên sàn TikTok Shop gọi tên gian hàng Han Handmade Store với hơn 40.000 sản phẩm bán ra, thu về hơn 595,3 triệu đồng doanh thu chỉ sau hai tháng mở bán.

Trong đó, doanh thu kẹp hoa sứ của Han Handmade Store chạm mức cao nhất 107,7 triệu đồng vào tuần thứ 4 của tháng 3, tức 1 tuần sau khi hot trend Kẹp hoa sứ chạm đỉnh thảo luận trên các nền tảng mạng xã hội, sớm hơn so với tổng doanh thu của Top 10 shop bán chạy nhất trên TikTok Shop. Đây cũng gian hàng nằm trong Top 10 shop bán chạy nhất sản phẩm kẹp hoa sứ trên sàn Shopee, với mức doanh thu 380 triệu đồng.

Ông Nguyễn Phương Lâm, Giám đốc bộ phận Phân tích Thị trường, Công ty Dữ liệu TMĐT YouNet ECI, nhận xét về cách làm Shoppertainment của Han Handmade Store:

Advertisement

“Dữ liệu thương mại điện tử của YouNet ECI cho thấy Han Handmade Store thành công nhờ ba điểm. Trước hết, cửa hàng kiên nhẫn xây dựng kênh TikTok về handmade với hơn 50.000 người theo dõi, tận dụng các xu hướng như hoa kẽm nhung. Thứ hai, cửa hàng nhạy bén với xu hướng mới, bắt đầu kinh doanh Kẹp hoa sứ từ tháng 3/2024, khi sản phẩm này mới nổi lên trên mạng xã hội”.

Cuối cùng, theo dữ liệu từ YouNet Media, trong hai tháng, kênh TikTok của Han Handmade Store đăng 95 video về kẹp hoa sứ, mỗi ngày trung bình hai video. Dù chỉ là cập nhật màu sắc hoặc “unbox” sản phẩm, những video này đã thu hút sự quan tâm đáng kể, với một số video có hơn 500.000 lượt xem.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Advertisement