Skip to main content

Con người ưa thích những nội dung do AI tạo ra hơn so với nội dung do người viết

3 Tháng Hai, 2024

Một khảo sát mới đây cho thấy những nội dung do AI tạo ra (AI-generated content) đang được con người ưa thích nhiều hơn so với nội dung do chính con người tạo ra.

Con người đang ưu thích những nội dung do AI tạo ra hơn so với nội dung do người viết
Con người đang ưu thích những nội dung do AI tạo ra hơn so với nội dung do người viết

Theo đó, một cuộc khảo sát với gần 1000 người tiêu dùng cho thấy rằng con người có nhiều khả năng yêu thích những nội dung do AI tạo ra hơn là do chính con người viết.

Nội dung do AI tạo ra được hiểu là các nội dung do các công cụ tạo nội dung được hỗ trợ bởi công nghệ AI như ChatGPT hay Google Bard, trong khi nội dung do người viết là những nội dung được chính con người viết nên mà không có sự hỗ trợ của bất cứ công nghệ AI nào.

Mặc dù AI không thể thay thế hoàn toàn con người trong việc sáng tạo nội dung, nhưng rõ ràng AI có thể tạo ra những nội dung có sức ảnh hưởng đối với người tiêu dùng.

Advertisement

Để rút ra kết luận, một nghiên cứu đã được chạy, trong đó so sánh mức độ yêu thích giữa các nội dung do AI tạo ra với nội dung do con người viết trên cùng một nhiệm vụ sáng tạo nội dung.

Trong hầu hết các nhiệm vụ, từ viết nội dung chào hàng đến nội dung quảng cáo trên mạng xã hội, các nội dung do AI tạo ra đều giành chiến thắng.

Mặc dù vậy, điều quan trọng cần lưu ý là trong khi AI đang giành được lợi thế, điều này có thể không giúp thương hiệu chuyển thành hiệu suất thực tế (ví dụ: lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, doanh thu, thứ hạng hay mức độ tương tác).

Một số thông tin về người được khảo sát.

Advertisement
  • 38% số người được hỏi từ 25-44 tuổi.
  • 12% là 18-24 tuổi.
  • 18% là 45-54 tuổi.
  • 32% từ 55 tuổi trở lên.

Về bản chất, báo cáo cho thấy, các nội dung do AI viết hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả và có sức ảnh hưởng với khách hàng. Nếu thương hiệu hay người làm marketing có khả năng sử dụng các công cụ AI của mình đủ tốt, việc tạo ra những nội dung sáng tạo và hấp dẫn là hoàn toàn có thể.

Tại sao mọi người có thể thích những nội dung do AI tạo ra.

Nếu so sánh với nội dung do con người tạo ra, dưới đây là những lợi thế của các nội dung do AI viết:

  • Nó nhanh chóng đi vào vấn đề.
  • Nó nhấn mạnh các đề xuất giá trị (USP) hoặc mối quan tâm thực sự của người đọc (người xem).
  • Nó dễ đọc và dễ hiểu hơn.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement